Nhìn cách ứng xử của Nhã Phương khi Trường Giang bị bóc phốt

Đây là cách mà bà mẹ 2 con, vợ ngoan xinh yêu biết điều tinh tế của Trường Giang sử dụng trước "cơn lốc Nam Em".

Chắc chưa có năm nào mà mới đầu năm showbiz Việt đã rộn ràng toàn là bóc phốt, drama như năm nay. Cái tên Nam Em, Quế Vân và "anh Tê Giác" rải khắp các mặt báo, các diễn đàn MXH. Dân tình cứ "ném đá" còn Nam Em thì cứ live. Đa phần nội dung livestream của Nam Em đều nhắm về "người cũ" Trường Giang.

Nam danh hài từng thừa nhận có thích Nam Em vì thấy cô ấy dễ thương nhưng đó không phải là tình yêu. Song cô nàng này lại "sống chết": "Tôi yêu Trường Giang tới mức có thể chết vì anh ấy, một thứ tình cảm không có từ ngữ nào diễn tả được. Khi tôi dám công khai chuyện này ra, nghĩa là anh Giang phải quan trọng đối với tôi đến nhường nào?". Thế mà sau khi "anh Tê Giác" yên bề gia thất, vợ đẹp con xinh, Nam Em cứ đến hẹn lại lên, mỉa mai anh không "trượt phát nào".

nhin-cach-ung-xu-cua-nha-phuong-khi-truong-giang-bi-boc-phot

Bộ đôi "phép thuật" làm náo loạn MXH trong những ngày đầu năm

Thử nghĩ xem, nếu bạn là 1 người vợ, bạn sẽ nghĩ gì và làm gì khi cuộc sống bình yên của mình liên tục bị quấy nhiễu dù mình không gây ra lỗi lầm gì. Đặc biệt, không phải 1 cô mà nhiều cô đang "đoàn kết" với nhau để kể tội trong quá khứ (không biết có thật không) của chồng bạn?

Im lặng enjoy là cách mà bà mẹ 2 con, vợ ngoan xinh yêu biết điều tinh tế của Trường Giang sử dụng.

Sau mỗi lần Trường Giang bị “"hội bạn gái cũ" kể tội trên báo chí và truyền thông ầm ĩ thì mọi người đều chờ đợi phản ứng của Nhã Phương – nhìn cách cô vượt qua sóng gió không do mình gây ra như thế nào.

Song người phụ nữ này luôn chọn cách im lặng, bỏ ngoài tai và thậm chí là rất “enjoy” cuộc sống. Người thì bảo Nhã Phương hiền quá, cam chịu quá, người lại nói Nhã Phương EQ cao lắm mới ứng xử như vậy.

nhin-cach-ung-xu-cua-nha-phuong-khi-truong-giang-bi-boc-phot

Có vẻ trong "cuộc chiến" này, Nhã Phương không "đồng hạng cân" với 2 cô gái kia nên "out trình" mất rồi

Nhưng nếu không im lặng bạn sẽ làm gì? “Nhảy dựng” lên với chồng, 3 mặt 1 lời với người cũ của chồng hay bóng gió “chọc ngoáy”, mỉa mai?

Người ta nói, đỉnh cao của sự khinh bỉ là không nói gì, hay diễn đạt 1 cách lịch sự hơn thì “im lặng là vàng”. Nhưng không phải lúc nào cũng im lặng bởi Nhã Phương chỉ lên tiếng vào lúc cần thiết. Cùng ngẫm EQ đỉnh cao của cô vợ này nhé:

Đầu tiên là khi Quế Vân tiết lộ chuyện tình cảm của mình với Trường Giang, sau 1 thời gian im lặng, Nhã Phương chia sẻ trong “Lần đầu tôi kể”. Cô khẳng định lỗi lầm không do Quế Vân vì khi yêu phụ nữ đều chịu thiệt thòi nhiều hơn nam giới. Sau đó thì Nhã Phương công khai tình yêu với Trường Giang.

Cách hành xử của Nhã Phương cho thấy cô là người phụ nữ rộng lượng, thấu tình đạt lý.

nhin-cach-ung-xu-cua-nha-phuong-khi-truong-giang-bi-boc-phot

Chưa bao giờ người ta thấy cô vợ này ủ rũ, than phiền trước những scandal của chồng

Sau đó khi Nam Em tố Trường Giang vẫn tình cảm với cô trước ngày cầu hôn Nhã Phương không lâu trên sóng truyền hình, “búa rìu” dư luận lại chĩa vào anh, nói anh trăng hoa, tệ bạc. Nhưng khi Trường Giang đi sự kiện với gương mặt tiều tụy thì Nhã Phương lại vô cùng xinh đẹp rạng rỡ. Cô từ chối chia sẻ hay trả lời bất cứ câu hỏi nào về Trường Giang. Sau đó, người đẹp gửi lời cảm ơn đến khán giả và khẳng định mình ổn sau thời gian “bầm dập”.

Chỉ mới cách đây vài ngày thôi, khi Nam Em cùng Quế Vân “đạp gió rẽ sóng” bất chấp dư luận “tấn công” Trường Giang thì Nhã Phương lại tiếp tục tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên chồng con. Cô cũng khoe dáng xinh sau Tết khiến chị em rào rào "xin vía".

Nhã Phương đã làm được việc không phải bà vợ nào cũng làm được. Nhưng hãy nghĩ mà xem, bạn đang ở vị thế nào, bạn đang có những gì và giá trị của bạn ở đâu?

Việc phản ứng mạnh mẽ với những người nói xấu mình chỉ khơi dậy sự “hiếu chiến” của đối phương, khiến họ hung hăng hơn và drama sẽ không bao giờ kết thúc.

Phụ nữ thông minh sẽ biết cách điều chỉnh cảm xúc và dung nạp những gì cần, loại bỏ những gì tiêu cực ra khỏi đầu mình. Họ luôn biết thứ họ có quan trọng và giá trị hơn những cuộc công kích từ lòng ích kỉ và sự đố kị ngoài kia. Vậy sao phải quan tâm đến thứ người ta không có được trong khi mình đang sở hữu?

Phụ nữ khôn ngoan sẽ biết cương nhu đúng lúc, phát ngôn đúng chỗ và biết uốn nắn chồng mình thế nào để anh ấy đi vào khuôn khổ. Bằng chứng là sau khi cưới Nhã Phương, Trường Giang trở thành ông chồng quốc dân, tâm lý, yêu chiều vợ.

Có thể, Trường Giang từng có quá khứ đào hoa, nhiều mối tình nhưng hiện tại anh đã là bố của 2 con, là 1 ông chồng mẫu mực, là điểm tựa của 1 gia đình. Trường Giang có 1 sự nghiệp vững chắc nhưng có lẽ sự thành công lớn nhất, lựa chọn sáng suốt nhất trong cuộc đời anh là lấy Nhã Phương chứ không phải 1 cô gái nào đó trong “danh sách” kia.

Nhân đây cũng xin gửi lời nhắn đến các anh, đừng nghĩ quá khứ có thể được ngủ yên khi các anh sống ở hiện tại và xây đắp tương lai với 1 cô gái nhân hậu, bao dung. Bởi đôi khi, những sai lầm trong quá khứ (càng nhiều) thì càng đeo bám các anh sau này, và người chịu ảnh hưởng không chỉ có 1 mình các anh.

Theo Phunumoi