Phía Hoài Linh nói gì sau khi có kết luận của công an?

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa có kết luận không khởi tố vụ án hình sự liên quan việc quyên góp từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh. Phía Hoài Linh cũng có phản hồi về việc kiện các cá nhân vu khống...

phia-hoai-linh-noi-gi-sau-khi-co-ket-luan-cua-cong-an

Cuộc sống hiện tại của Hoài Linh: Hình ảnh mới nhất khiến khán giả không nhận ra

Như Dân trí đưa tin, ngày 22/12, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã chính thức có kết luận điều tra kết quả từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến một số cá nhân ở TPHCM, Hà Nội, Bình Thuận tố cáo ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh, 52 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, phát hiện năm 2021, tại TPHCM.

Sau khi kiểm tra, xác minh các tố giác tội phạm nêu trên, ngày 23/11, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM xác định nội dung tố giác không có sự việc phạm tội nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Liên quan vụ việc, ngày 30/11, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 xác định, quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

phia-hoai-linh-noi-gi-sau-khi-co-ket-luan-cua-cong-an

Nghệ sĩ Hoài Linh sống kín tiếng sau ồn ào liên quan đến tiền từ thiện (Ảnh: ST).

Sau vụ việc này, PV Dân trí liên lạc với nghệ sĩ Hoài Linh, quản lý của nam nghệ sĩ cho biết mọi việc đã được công an kết luận làm rõ và từ chối chia sẻ thêm.

Khi được hỏi về việc phía nghệ sĩ Hoài Linh có tiếp tục khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt thông tin về nam nghệ sĩ trong suốt thời gian qua, đặc biệt là vụ kiện với một nữ doanh nhân thì người quản lý cho biết, hiện những vấn đề này do nghệ sĩ Hoài Linh quyết định và sẽ thông báo khi có thông tin mới.

Ngay sau khi có kết luận điều tra kết quả từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, khán giả đã có những phản ứng trái chiều. Có ý kiến cho rằng, dù không bị khởi tố nhưng Hoài Linh vẫn bị mất quá nhiều. Đặc biệt là danh dự, tên tuổi và niềm tin của khán giả dành cho mình.

Bên cạnh đó, cũng có những khán giả chúc mừng nam nghệ sĩ đã được "minh oan", không còn vướng phải những rắc rối liên quan đến kiện tụng nữa.

"…Không bị khởi tố là đồng nghĩa không phạm pháp, mà không phạm pháp, thì người tố giác phải bồi thường danh dự cho người bị tố cáo", ca sĩ Quách Tuấn Du chia sẻ.

phia-hoai-linh-noi-gi-sau-khi-co-ket-luan-cua-cong-an

Ca sĩ Quách Tuấn Du chia sẻ hình ảnh chụp chung với nghệ sĩ Hoài Linh (Ảnh: FBNV).

Chia sẻ với PV Dân trí, ca sĩ Minh Quân bày tỏ: "...Bên Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã kết luận rồi. Tôi cũng nghĩ những người vu khống, dựng chuyện không đúng sự thật, cũng cần bị pháp luật nghiêm trị. Tôi được biết, anh Hoài Linh từng gửi đơn đến công an, tố cáo những người vu khống mình.

Tôi rất mong cơ quan điều tra đưa ra kết luận không chỉ về trường hợp anh Hoài Linh mà còn các nghệ sĩ khác. Quan điểm của tôi là, ai làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".

phia-hoai-linh-noi-gi-sau-khi-co-ket-luan-cua-cong-an

Trưa ngày 5/6/2021, nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng giải thích nguyên nhân khiến nam nghệ sĩ chậm trễ trong việc từ thiện miền Trung (Ảnh chụp clip).

 

Trước đó, NSƯT Hoài Linh bị dư luận phản ứng về việc chậm trễ trong việc trao 14 tỷ đồng tiền quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Anh có giải thích lý do sự chậm trễ là do bị bệnh hiểm nghèo.

Ngày 5/6, sau khi giải ngân hết số tiền đã kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ, nghệ sĩ Hoài Linh chính thức lên tiếng, thừa nhận trong sự việc lần này là mình sai.

Anh nhận lỗi và gửi lời xin lỗi khán giả, xin lỗi bà con miền Trung qua clip: "Làm từ thiện không phải là việc đơn giản và dễ dàng. Để làm từ thiện tốt không phải chỉ muốn là được. Tôi không lường trước được sự phức tạp và khó khăn trong công tác từ thiện này nên mới dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Một lần nữa, tôi xin chân thành xin lỗi quý vị".

Theo GiaDinh