Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Lỗi kỹ thuật: Nissan tiếp tục thu hồi khẩn gần 150.000 xe tại thị trường Nhật

Mới đây, Nissan đã ban hành lệnh triệu hồi với gần 150.000 xe tại thị trường Nhật Bản sau khi phát hiện lỗi trong quá trình thử nghiệm phanh và đồng hồ công-tơ-mét

Theo Bnews, ngày 13/12 vừa qua, hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan Motor Co. đã phát thông báo sẽ thu hồi gần 150.000 xe tại thị trường nước này sau khi phát hiện lỗi trong quá trình thử nghiệm phanh và đồng hồ công-tơ-mét.

Cụ thể, Nissan đã đệ trình lên Bộ Giao thông Nhật Bản về đợt thu hồi khoảng 148.780 xe, gồm 11 mẫu, trong đó có mẫu compact Note và March cũng như mẫu ô tô điện Leaf được lắp ráp tại hai nhà máy trong nước từ tháng 11/2017 đến tháng 10/2018.

loi-ky-thuat-nissan-tiep-tuc-thu-hoi-khan-gan-150-000-xe-tai-thi-truong-nhat

 Nissan thu hồi khẩn gần 150.000 xe tại thị trường Nhật. Ảnh minh họa

Trước đó, vào tháng 9/2018, hãng xe Nhật cũng thông báo thu hồi 215.000 xe tại thị trường Mỹ do nguy cơ cháy nổ.

Ở một diến biến khác, theo báo IctNew, trước đó không lâu, ông Carlos Ghosn - Cựu Chủ tịch Nissan đã bị bắt tại Nhật Bản với cáo buộc vi phạm Luật quản lý sàn giao dịch và công cụ tài chính, thao túng các hồ sơ tài chính và báo cáo không đầy đủ thu nhập cá nhân.

Theo đó, Nissan cho biết cuộc điều tra nội bộ phát hiện bằng chứng cho thấy ông Ghosn đã khai thiếu thu nhập và lạm dụng tài sản công ty. Ban Giám đốc Nissan được đề nghị loại ông khỏi ghế Chủ tịch. Ngoài Nissan, ông Ghosn còn là Chủ tịch Renault và Mitsubishi.

Thông tin ông Carlos Ghosn bị bắt là một tin chấn động của ngành ô tô thế giới bởi vụ việc đánh dấu cú "ngã ngựa” của nhân vật lừng lẫy một thời ngành ô tô toàn cầu.

Theo VietQ

Loading...

Loading...
 
 

Loading...