Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Đình chỉ tổ bay hạ cánh nhầm đường băng, dừng tăng chuyến với Vietjet AirChiều 25/12, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, ngay sau khi chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa đưa vào khai thác

Máy bay hạ cánh nhầm đường băng là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng

Máy bay Vietjet Air lại đáp nhầm đường băng ở sân bay Cam RanhMáy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan do ‘cảnh báo giả’Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này đã quyết định đình chỉ tổ bay thực hiện chuyến bay VJ689 của Vietjet. Đồng thời, đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác.

dinh-chi-to-bay-ha-canh-nham-duong-bang-dung-tang-chuyen-voi-vietjet-air

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương điều tra sự cố máy bay của Vietjet hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa khai thác ở sân bay Cam Ranh

Bên cạnh đó, Cục Hàng không dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác. Thực hiện giám sát đặc biệt với Vietjet tại 4 cảng hàng không quốc tế là Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Vẫn theo Cục Hàng không, ngày 25/12, chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet dự kiến từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đi Cảng Tân Sơn Nhất lúc 11h14. Sau khi tàu bay cất cánh ít phút, tổ bay phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cam Ranh. Trong quá trình tiếp cận, tổ bay đã hạ cánh nhầm xuống đường băng đã thi công xong nhưng chưa đưa vào khai thác.

Hãng hàng không Vietjet và Cảng Cam Ranh đã thực hiện các quy trình khai thác để đưa toàn bộ hành khách xuống tàu bay an toàn.

Được biết, ngay trong chiều 25/12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã vào Cam Ranh trực tiếp chỉ đạo Tổ điều tra sự cố.

Chiều nay, Bộ Giao thông vận tải cũng có công văn hỏa tốc yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương điều tra sự cố máy bay của Vietjet hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa khai thác ở sân bay Cam Ranh.

Theo GiaDinhVietNam

Loading...


Loading...
 
 

Loading...