Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Cách bóc bưởi triệu view khiến nhiều người 'ngã ngửa' vì bất ngờNhiều người ngạc nhiên với cách bóc bưởi khá lạ nhưng thao tác nhanh gọn, không làm nát các múi.

Xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc, sau đó được nhiều tài khoản Việt Nam chia sẻ lại, cách bóc bưởi này đang gây sốt, thu hút hơn một triệu lượt xem chỉ sau 2 tuần. Bưởi có khá nhiều cách bóc, phổ biến nhất là cách gọt sát phần cùi, dùng tay bóc hết lớp "áo" cùi mỏng trong cùng, khía vào rãnh rồi mới tách múi, bỏ ra đĩa. Tuy nhiên, cách làm này khá mất thời gian, tác động nhiều vào lớp vỏ khiến múi bưởi dễ bị nát, chảy nước.

Hóa ra đây mới là cách bóc và tách múi bưởi siêu dễ lại cực nhanh (Ảnh cắt từ clip)

Cách làm đặc biệt này tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Đầu tiên, bạn cũng dùng dao gọt nhanh phần vỏ bưởi theo chiều dọc, lưu ý để lại phần cùi bưởi dày. Sau đó, tiếp tục cắt đôi quả bưởi theo chiều ngang của múi rồi dùng mũi dao cắt một đường. Cuối cùng, bạn tách ra từng múi một cách nhanh chóng, đẹp mắt, ít bị chảy nước do ít tác động vào phần thịt bưởi.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những giống bưởi cùi dày, múi chắc như bưởi da xanh, bưởi năm roi, bưởi đào... Còn các giống bưởi vỏ mỏng như bưởi Diễn ngoài Bắc, bạn vẫn nên áp dụng cách thông thường. Cách làm này cũng có thể áp dụng cho các loại cam, quýt có cùi dày cũng rất nhanh gọn.

Theo GiaDinhVietNam


Loading...
 
 

Loading...