Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Bao cao su sẽ 'vô' tác dụng nếu quý ông dùng sai cách

Không kiểm tra trước khi dùng, chọn sai kích thước, cất giữ trong ví hoặc túi hậu dùng dần…là những sai lầm khi sử dụng bao cao su quý ông cần lưu ý.

Để bao cao su trong ví lâu ngày dễ rách, hỏng

Theo các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Indiana, Mỹ, dùng bao cao su là biện pháp an toàn nhất để tránh thai, tránh lây nhiễm nhưng nhiều quý ông vẫn mắc rất nhiều sai lầm khi sử dụng bao cao su.

Một trong những thói quen đàn ông nào cũng mắc chính là cất giữ bao cao su trong ví hoặc túi hậu. Thói quen này cần phải bỏ ngay vì ma sát và nhiệt độ trong túi có thể làm giảm hiệu quả của bao cao su. Vì khi đó ngoài nhiệt độ cơ thể 37 độ C tác động vào bao cao su, còn có việc tì đè dễ khiến mép túi đựng bao cao su bị bục, thủng làm cho không khí tràn vào trong và gây oxy hóa bao cao su, điều này dễ khiến bao cao su bị rách khi sử dụng. Khi túi đựng bao cao su bị rách thủng hở ra ngoài 2-3 ngày thì nguy cơ rách bao khi đang quan hệ lên tới 50% rồi.

bao-cao-su-se-vo-tac-dung-neu-quy-ong-dung-sai-cach

Dùng bao cao su không đúng cách có thể khiến bao cao su 'vô' tác dụng

Dùng bao cao su không để không gian trống

Những loại bao cao su kiểu mới thường không có phần chóp. Trong trường hợp đó, hãy để thừa 1 - 2cm ở phần đầu bao. Nếu để quá chật sẽ bị rò rỉ tinh dịch ra ngoài và nguy cơ có thai vẫn xảy ra. 

Chọn sai kích cỡ bao cao su dễ bị tuột

Hầu hết đàn ông thường khá vừa vặn với kích cỡ bao cao su trung bình nhưng vẫn có trường hợp ngoại cỡ. Tuy nhiên có nhiều quý ông vẫn lựa chọn loại chật điều này sẽ cảm thấy không thoải mái khi 'yêu', thậm chí có thể bị thủng. Để chắc chắn không nên sử dụng loại quá chật hoặc nếu quá rộng cũng không đảm bảo vì dễ bị tuột. 

Sử dụng bao cao su không đúng thời điểm vẫn dễ có thai

Loading...
Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần sử dụng bao cao su trước khi lên đỉnh nhưng theo TS Herbenick, sai lầm này dẫn đến mang thai và các bệnh lây qua đường tình dục.

Một nghiên cứu gần đây trên những người sử dụng hai phương pháp ngừa thai (bao cao su kết hợp ngừa thai bằng thuốc nội tiết), cho thấy chỉ có 59% trong số đó sử dụng bao cao su đúng cách, phần còn lại sử dụng quá muộn hoặc lấy nó ra quá sớm. Nếu bạn muốn được bảo vệ đầy đủ, hãy mang bao từ đầu đến cuối.

Không kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su

Bao cao su cũng có hạn sử dụng và điều kiện bảo quản, nếu để nó trong môi trường quá nóng, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, hay trong xe, đều làm giảm tuổi thọ của bao cao su. Vì vậy nên để ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng và kín đáo. Bao cao su sẽ hết hạn. 

Không sử dụng chất bôi trơn

Bao cao su có thể bị khô và vì thế làm tăng nguy cơ bị rách trong khi sử dụng. Nếu xoa 1 chút dầu bôi trơn vào trong sẽ làm tăng thêm cảm giác hưng phấn cho quý ông. Tuy nhiên, nên lưu ý sử dụng chất bôi trơn dạng lỏng thay vì dạng keo hoặc bất kỳ thứ gì khác lạ vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe quý ông.

Sau “cuộc yêu” không tháo bao cao su ngay

Thời điểm thích hợp nhất để tháo bao cao su là ngay sau khi "hoàn thành". Nếu không rất có thể chúng sẽ bị tuột khỏi và vẫn gây có thai.

Không sử dụng bao cao su cho lần “yêu” tiếp theo

Một trong những sai lầm lớn nhất mà rất nhiều quý ông mắc phải đó là sử dụng bao cao su cho hơn 1 lần “yêu”. Các nhà tình dục học khuyến cáo, tất cả các loại bao cao su trên thị trường đều chỉ có thể bảo vệ sau 1 lần sử dụng duy nhất. Vì vậy, nhất định phải bỏ bao cao su ngay sau khi sử dụng để bảo vệ sức khỏe của cả 2 người.

Theo VietQ


Loading...
 
 

Loading...