Bé gái 12 tuổi gây sốt khi mở lớp dạy toán đại học trực tuyến

Một bé gái 12 tuổi gây sốt khi mở lớp dạy toán đại học trực tuyến, từ hình học đến hàm số và thậm chí là giải tích.

Một bé gái 12 tuổi tài năng ở Trung Quốc đã mở lớp dạy toán đại học theo hình thức trực tuyến và thu hút 2,9 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, theo tờ South China Morning Post ngày 18-3.

Trong các bài giảng trực tuyến của mình, bé gái 12 tuổi, mang họ Cố, đứng trước bảng trắng với chiếc bút lông trên tay và giải thích một cách đầy tự tin nhiều vấn đề toán học khác nhau, từ hình học đến hàm số và thậm chí là giải tích.

Đối tượng chính của các bài giảng này thường là sinh viên đại học năm nhất.

be-gai-12-tuoi-gay-sot-khi-mo-lop-day-toan-dai-hoc-truc-tuyen

Bé gái 12 tuổi đang giải toán trên mạng xã hội. Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Vào tháng 12/2023, “cô giáo” 12 tuổi đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi đơn giản hóa thành công một bài toán phức tạp trình độ đại học.

Năm 2022, cô bé bắt đầu đăng video đầu tiên để giải một bài toán cấp hai.

Giờ đây, ngày càng có nhiều người xem các video giải toán của "cô giáo" 12 tuổi trên nền tảng mạng xã hội. Những nội dung này thường có thời lượng từ 3 đến 5 phút.

Cô bé cũng nhận được những bình luận rất tích cực từ những người theo dõi.

“Một số bài toán ở trường trung học từng khiến tôi bối rối, nhưng sau khi xem video của cô bé, mọi vấn đề trở nên rõ ràng hơn”- một người theo dõi cho biết.

Cô bé vẫn đang học tiểu học và đang cân nhắc việc tham gia Olympic Toán quốc tế - một cuộc thi toán toàn cầu dành cho học sinh trung học phổ thông.

Khả năng toán học đặc biệt của cô bé bắt nguồn từ niềm yêu thích sâu sắc đối với môn học này.

Theo GiaDinh