Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

"Vua" doanh số Vios bất ngờ giảm giá

Mẫu sedan cỡ nhỏ Vios vừa bất ngờ được áp dụng các mức giá bán lẻ điều chỉnh giảm khá mạnh so với trước đó.

vua-doanh-so-vios-bat-ngo-giam-gia

Toyota buộc phải giám giá Vios để duy trì khả năng cạnh tranh.

Cụ thể, kể từ ngày 1/7/2019, giá bán lẻ của phiên bản Vios G CVT giảm còn 570 triệu đồng; phiên bản Vios E CVT có giá bán lẻ mới ở mức 540 triệu đồng; phiên bản thấp nhất Vios E MT được áp dụng mức giá 490 triệu đồng.

So với trước, giá bán lẻ mới của Vios đã bắt đầu giảm từ 29-41 triệu đồng.

Động thái bất ngờ của liên doanh ô tô Nhật Bản được xem là một bước chuyển hướng mạnh mẽ tại thị trường ô tô Việt Nam trước sức ép cạnh tranh của các đối thủ.

Trong xu thế nhiều hãng xe liên tiếp áp dụng các mức giá bán lẻ được coi là khá “mềm” cho các sản phẩm của mình, Toyota đã không còn giữ được vị thế vững chắc trên thị trường.

Do đó, việc giảm giá bán lẻ được đánh giá là một bước đi khôn ngoan của Toyota nhằm duy trì vị thế thương hiệu ô tô bán chạy hàng đầu Việt Nam.

Hiện nay, bên cạnh Toyota, nhiều thương hiệu ô tô phổ thông khác đang ngày càng có những bước tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó có thể kể đến Hyundai, Kia, Mazda hay thậm chí một số thương hiệu vốn bảo thủ như Mitsubishi và Suzuki cũng đã gia nhập cuộc đua giảm giá.

Cùng với việc giảm giá Vios, Toyota Việt Nam cũng đồng thời áp dụng chương trình ưu đãi dành cho mẫu sedan cỡ trung Corolla Altis.

Theo đó, từ ngày 1/7/2019, người tiêu dùng mua mẫu xe Corolla Altis sẽ được hỗ trợ lệ phí trước bạ có giá trị 40 triệu đồng.

Loading...

vua-doanh-so-vios-bat-ngo-giam-gia

Mẫu sedan cỡ trung Corolla Altis cũng được hưởng ưu đãi.

Trước đó, vào tháng 6/2019, Toyota Việt Nam cũng đã áp dụng đợt ưu đãi có giá trị lên đến 60 triệu đồng dành cho Vios.

Vios hiện vẫn đang là mẫu xe chủ lực của Toyota tại thị trường Việt Nam, đồng thời được mệnh danh là “vua” doanh số khi thường xuyên nắm giữ vị trí xe bán chạy nhất thị trường.

Theo thống kê, tính đến hết tháng 6/2019, đã có hơn 137.000 chiếc xe Vios được giao tới tay khách hàng Việt Nam. Tuy nhiên, vị thế “vua” doanh số của Vios cũng đang ngày càng bị lung lay bởi sự vượt lên mạnh mẽ của một số mẫu xe khác.. Bởi vậy, xu thế giảm giá của Toyota đối với nhiều mẫu xe là khó tránh khỏi nếu muốn duy trì sức cạnh tranh tốt trên thị trường. 

vua-doanh-so-vios-bat-ngo-giam-gia

Theo DanViet


Loading...
 
 

Loading...