"Uẩn khúc" sau chuyện Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung khi phát cơm từ thiện

Việc Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung khi đang phát cơm từ thiện tại cổng Bệnh viện Ung Bướu khiến dư luận bức xúc. Tuy nhiên, bên cạnh sự cảm thông từ nhiều nghệ sĩ, với bản tính của nam diễn viên, vẫn có những quan điểm nghi ngờ.

Sau sự việc Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung khi phát cơm từ thiện, rất nhiều tranh cãi đã nổ ra, xoay quanh lý do thực sự đằng sau ồn ào này. Nhiều người thắc mắc tại sao Lê Dương Bảo Lâm không có hành động phản kháng khi bị nhóm người lạ mặt xông vào đánh, một số khác lại cho rằng nam diễn viên đang dựng cảnh nhằm đánh bóng tên tuổi của mình.

Những nghi ngờ đặt ra không phải không có cơ sở bởi khi bị đánh, nam diễn viên không chống trả, cũng không thắc mắc lý do bị đánh. Trong khi trước đó, Lê Dương Bảo Lâm vốn được nhiều người biết đến bởi sự đánh đá, sẵn sàng đáp trả mỗi khi bị công kích trên mạng xã hội.

Đặc biệt, sau đó rất nhiều người được cho là đã chứng kiến toàn bộ sự việc lên tiếng kể lại tường tận. Được biết, trong lúc phát cơm thì có 2 thanh niên bịt mặt đi xe máy tới xô đẩy, không cho nam thanh niên áo trắng phát cơm. Nhưng khi có người chạy tới can ngăn thì bọn họ bảo đang diễn để quay phim.

Xung quanh cũng có một số người đứng bên cạnh cầm điện thoại giơ lên quay phim chụp ảnh. Vì thế dư luận càng có cơ sở để nghi ngờ đây thực chất chỉ là "vở diễn", lợi dụng phát cơm thiện để "PR" bản thân của nam diễn viên có biệt danh là "thánh livestream" này.

uan-khuc-sau-chuyen-le-duong-bao-lam-bi-hanh-hung-khi-phat-com-tu-thien

Lê Dương Bảo Lâm đang bị nhóm thanh niên bịt mặt đe doạ (ảnh cắt từ video)

Ngay sau đó, trên trang cá nhân “thánh livestream” đã cập nhật dòng chia sẻ dài giải thích. Lê Dương Bảo Lâm cho biết anh sợ nhóm người đó quá khích gây ảnh hưởng đến tính mạng của gia đình và của chính anh nên đã “ngậm bồ hòn làm ngọt”. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng bày tỏ sự thất vọng khi tấm lòng của nghệ sĩ bị hiểu sai lệch.

Nam diễn viên cũng khẳng định không diễn, và trước đó có nhiều người đã từng bị đánh đập khi đi phát cơm từ thiện giống mình. Anh còn cho biết vợ đã bị hăm dọa đánh từ trước đó nhiều ngày với lý do “phát cơm thì quán của họ không bán được” nhưng vợ anh đã giấu không kể.

Bảo Lâm bày tỏ cũng rất sốc khi biết các nhân chứng cạnh đó nói Lâm đang diễn để quay clip. “Chẳng ai rồ dại dàn cảnh đánh đập khi vợ con, mẹ của mình ở đó cả. Bởi thế Lâm sẽ không quan tâm đến dư luận trái chiều, mà dành thời gian đi làm kiếm tiền thay vì đôi co qua lại với dư luận” - Lê Dương Bảo Lâm cho biết.

uan-khuc-sau-chuyen-le-duong-bao-lam-bi-hanh-hung-khi-phat-com-tu-thien

Trong đoạn clip Dương Lâm bị hành hung rất nhiều người đã dùng điện thoại quay phim, chụp hình (ảnh cắt từ video)

Tuy nhiên, những lời thanh minh của nam diễn viên hài vẫn chưa nhận được sự hài lòng của dư luận. Đặc biệt nhiều chủ quán cơm xung quanh khu vực đó cũng rất bức xúc vì bị vu oan là kẻ xấu, thuê côn đồ đến phá chuyện phát cơm từ thiện.

“Họ làm việc tử tế, phát cơm từ thiện mà ai nỡ gây khó dễ và cũng chẳng dám làm thế. Mặc dù tôi thừa nhận là có người phát cơm từ thiện thì quán tôi cũng chỉ bán cầm chừng, không đông khách nhưng vẫn ổn định. Lúc đầu tôi cũng có chia sẻ về nỗi khổ với những người phát cơm từ thiện và họ cũng hiểu điều đó, cũng thông cảm cho nhau. Tôi khẳng định chúng tôi không hề thuê người đến dằn mặt người phát cơm từ thiện hôm qua, rất bức xúc khi bị vu oan như vậy” - một chủ quán bày tỏ quan điểm sau sự việc.

Một diễn viên (xin giấu tên) từng làm việc với Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ rằng: “Tôi không rõ thực hư trong câu chuyện của Lâm là thế nào nhưng tôi cũng từng phát cơm từ thiện khu vực bệnh viện này và chưa từng gặp trường hợp bị đánh như vậy”.

uan-khuc-sau-chuyen-le-duong-bao-lam-bi-hanh-hung-khi-phat-com-tu-thien

Hiện tại, đại diện Lê Dương Bảo Lâm một mực phủ nhận nghi ngờ của dư luận

Lê Dương Bảo Lâm sinh năm 1989, tại Đồng Nai, là một diễn viên kịch, diễn viên hài, diễn viên điện ảnh, diễn viên múa lửa, streamer. Anh nổi tiếng sau khi giành giải Quán quân Cười xuyên Việt 2015. Nhưng sau đó, sự nghiệp của Dương Lâm dậm chân tại chỗ và thời gian qua, nam diễn viên gần như chuyển hẳn sang việc livestream bán hàng online.

Theo GiaDinh