Triệu hồi Toyota Vios và Toyota Yaris tại Việt Nam do dính lỗi dây an toàn

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm và Toyota Việt Nam, một số xe Vios và Yaris tại thị trường Việt Nam cần phải triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến hệ thống dây đai an toàn.

Cụ thể, Toyota Việt Nam (TMV) sẽ phải triệu hồi các mẫu Toyota Vios và Toyota Yaris tại Việt Nam do cụm dây đai an toàn phía trước không đảm bảo kỹ thuật.

Đáng quan tâm, các mẫu xe Toyota Vios và Toyota Yaris bị triệu hồi lần này không phải do lỗi trực tiếp từ trong nhà máy, mà lại do các mẫu xe này đã thay thế các cụm dây đai an toàn (phụ tùng thay thế) tại các đại lý chính thức của TMV.

trieu-hoi-toyota-vios-va-toyota-yaris-tai-viet-nam-do-dinh-loi-day-an-toan

Hai mẫu xe Toyota Vios và Toyota Yaris bị triệu hồi gấp tại Việt Nam

Đợt triệu hồi này sẽ được thực hiện miễn phí từ nay và dự kiến kéo dài đến 17/4/2026 tại tất cả các đại lý chính thức của TMV, với thời gian thay thế hết khoảng 45 phút/xe.

Ngoài ra, TMV cũng nhấn mạnh: Những dây đai an toàn cần triệu hồi là hàng phụ tùng bán lẻ theo nhu cầu khách hàng, được lắp đặt bởi các đại lý ủy quyền của TMV (không phải phụ tùng nguyên bản theo xe).

Theo lý giải của TMV, trên những xe được lắp dây đai an toàn này, trong trong hợp xe gặp tai nạn, chức năng căng đai được kích hoạt, dây đai có thể kéo dài hơn so với thiết kế. Điều này có thể làm tăng dịch chuyển về phía trước của hành khách, tăng nguy cơ bị thương trong trường hợp va chạm đủ mạnh để kích hoạt chức năng hạn chế lực.

Trong tháng 3, doanh số Toyota Vios đạt 1.050 chiếc, kết quả này chỉ thấp hơn Corolla Cross với 1.465 chiếc. Trái ngược với Vios, Yaris có doanh số chỉ đạt 24 chiếc trong tháng 3 và tổng 68 chiếc trong quý I/2023.

Toyota Vios hiện có 5 phiên bản, đi kèm giá bán 489-592 triệu đồng. Mẫu hatchback Yaris chỉ có duy nhất phiên bản 1.5G CVT, giá bán 684 triệu đồng.

Theo VietQ