Sau khi được "minh oan", Đàm Vĩnh Hưng xử lý người vu khống thế nào?

Sau khi được "minh oan", trong một động thái mới nhất, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ đã âm thầm thu thập những chứng cứ suốt 4 tháng để yêu cầu điều tra những ai đã vu khoáng, thoá mạ anh.

Mới đây, Cơ quan CSĐT (C02) Bộ Công an vừa có thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm liên quan đến việc một số nghệ sĩ bị tố "ăn chặn" tiền từ thiện. 

Theo đó, quá trình xác minh, C02 xác định ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, Đại Nghĩa và mẹ đẻ Hồ Ngọc Hà không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020. Nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội. Do đó, C02 ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Viện kiểm sát nhân dân tối cao cũng xác định việc giải quyết của Bộ Công an là có căn cứ và đúng quy định pháp luật.

sau-khi-duoc-minh-oan-dam-vinh-hung-xu-ly-nguoi-vu-khong-the-nao

Nhiều nghệ sĩ được "minh oan" sau thời gian ồn ào từ thiện miền Trung

Ngay sau khi có kết luận, Đàm Vĩnh Hưng đã livestream giải bày với khán giả về quãng thời gian khó khăn vừa qua, đồng thời cho biết đang làm việc với cơ quan chức năng để khởi kiện những đối tượng đã vu khống, xúc phạm mình.

"Tôi muốn nói thêm rằng những đối tượng đã livestream nhục mạ, vu khống tôi sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật tương xứng với hành vi mà họ đã thực hiện và câu chuyện vẫn đang được tiến hành đúng theo các thủ tục pháp lý. Tôi sẽ không dừng lại cho đến khi nào những đối tượng xấu đó bị trừng phạt và đền bù tất cả những tổn thất về công việc, tinh thần mà tôi phải chịu đựng suốt thời gian qua", nam ca sĩ chia sẻ.

Trong một động thái mới nhất, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ đã âm thầm thu thập những chứng cứ suốt 4 tháng để yêu cầu điều tra những ai đã vu khoáng, thoái mạ anh. Theo đó dù giữ im lặng bất chấp lời ra tiếng vào không hay về mình, song Đàm Vĩnh Hưng vẫn thu thập chứng cứ để gửi đến cơ quan chức năng. Anh cũng mong cho sự việc đi đến hồi kết để những ai vi phạm sẽ chịu trách nhiệm thích đáng.sau-khi-duoc-minh-oan-dam-vinh-hung-xu-ly-nguoi-vu-khong-the-naosau-khi-duoc-minh-oan-dam-vinh-hung-xu-ly-nguoi-vu-khong-the-nao

Đàm Vĩnh Hưng cập nhật thông tin xử lý người vu khống trên trang cá nhân

Nam ca sĩ sinh năm 1971 cập nhật: "Tôi cũng đã có 3 buổi làm việc với Công an Bình Dương và buổi gần nhất là 19/1/2022 với sự có mặt của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương. Tất cả những nội dung vu khống, xuyên tạc và những thống kê thiệt hại về công việc, tinh thần tôi đã trực tiếp gửi và làm việc đầy đủ với cơ quan Công an tỉnh Bình Dương".

"Trong thời gian tới, phía Công an cần thêm chứng cứ hay trao đổi gì, tôi sẽ tích cực phối hợp và làm việc tới cùng để nhanh chóng kết thúc câu chuyện này, những người đang ngày ngày livestream thách thức pháp luật, vu khống người khác ắt sẽ phải chịu trách nhiệm đích đáng. Tôi hi vọng sớm có kết quả từ phía Công an tỉnh Bình Dương để mọi công dân đều phải thượng tôn pháp luật và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho tôi", giọng ca "Nửa vầng trăng" nhấn mạnh.

sau-khi-duoc-minh-oan-dam-vinh-hung-xu-ly-nguoi-vu-khong-the-nao

Về mặt pháp luật, trao đổi về việc xử lý những người đã vu khống các nghệ sĩ, Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, với quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Bộ Công an, người tố giác nếu không đồng ý thì có quyền khiếu nại đến thủ trưởng cơ quan điều tra. Trường hợp thủ trưởng cơ quan điều tra xác minh và vẫn giữ nguyên kết quả giải quyết, người tố giác được quyền khiếu nại sang viện trưởng Viện kiểm sát cùng cấp. Nếu viện trưởng Viện kiểm sát cùng cấp vẫn giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án hình sự thì đây sẽ là quyết định giải quyết cuối cùng, vụ việc chính thức kết thúc, trừ trường hợp người tố giác có các chứng cứ mới để chứng minh sai phạm của người bị tố giác.

Với người bị tố giác, cụ thể là các nghệ sĩ, những người này có quyền đề nghị cơ quan điều tra xem xét hành vi vu khống của người đã tố giác họ. Nếu các nghệ sĩ có đơn, cơ quan điều tra sẽ thụ lý xem xét để giải quyết xác minh tin báo theo quy định pháp luật. Trường hợp kết quả xác minh cho thấy người tố cáo biết rõ việc tố giác là không đúng sự thật nhưng vẫn loan tin, bịa chuyện, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của các nghệ sĩ thì có dấu hiệu của tội vu khống, quy định tại Điều 156 Bộ luật hình sự năm 2015.

 

Theo GiaDinh