Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Những bức ảnh 'định mệnh' sẽ khiến bạn thêm tin rằng nhân duyên đúng do trời định

Duyên phận quả thực vô cùng kỳ diệu, kỳ diệu đến mức khó tin!

Người ta vẫn nói "duyên là do trời định", và quả thật, có những câu chuyện tình kỳ diệu đến mức sẽ khiến cho bạn không thể không tin vào thứ gọi là duyên phận.

Những bức ảnh 'định mệnh' sẽ khiến bạn thêm tin rằng nhân duyên đúng do trời định

19 năm trước, tại một cửa hàng ảnh ở huyện Diêm Sơn, thành phố Thương Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, dưới sự sắp xếp của gia đình 2 bên, 2 đứa trẻ Cao Thiên, 5 tuổi và Cao Lâm, 4 tuổi đã cùng nhau chụp một bộ "ảnh cưới" hết sức dễ thương.

Được biết, 2 gia đình họ Cao cùng mở cửa hàng ảnh ở huyện Diêm Sơn nhưng ở 2 trấn khác nhau. Quan hệ giữa họ rất tốt nên thường xuyên cho các con giao lưu với nhau. Bộ "ảnh cưới" đặc biệt kể trên khiến cho mọi người đều hết sức thích thú.

Những bức ảnh 'định mệnh' sẽ khiến bạn thêm tin rằng nhân duyên đúng do trời định

Sau đó, gia đình Cao Thiên nhiều lần chuyển nhà đến các thành phố khác, nhưng 2 gia đình vẫn giữ liên lạc thường xuyên dù không gặp mặt. Bức ảnh cô dâu - chú rể ngày bé được họ lưu giữ vô cùng cẩn thận.

Đến năm 2014, bố Cao Thiên đưa con trai đến huyện Diêm Sơn thăm gia đình Cao Lâm sau nhiều năm xa cách. Cao Thiên và Cao Lâm tuy quen nhau từ bé nhưng do đã lâu không gặp nên ban đầu khá ngại ngùng.

Những bức ảnh 'định mệnh' sẽ khiến bạn thêm tin rằng nhân duyên đúng do trời định

Thế nhưng, nhân duyên kỳ diệu đã kéo họ lại gần nhau và tạo nên một mối tình tuyệt đẹp. Cao Thiên cùng Cao Lâm đã trải qua khoảng thời gian yêu xa khá dài vì họ làm việc ở 2 thành phố khác nhau. Cuối cùng, họ đã viết nên cái kết đẹp bằng một đám cưới giản dị dưới sự ủng hộ của gia đình 2 bên và 1 đứa con kháu khỉnh.

Chia sẻ về mối tình của mình, Cao Thiên cho biết: "Bức ảnh chụp năm đó và cuộc hôn nhân hiện tại là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, và cũng chính là duyên phận. Phía sau bức ảnh ấy là tình cảm sâu đậm của chúng tôi, đồng thời cũng là mối giao hảo giữa 2 gia đình. Đây chính là thứ đáng trân trọng nhất."

Loading...

Những bức ảnh 'định mệnh' sẽ khiến bạn thêm tin rằng nhân duyên đúng do trời định

Vương Minh và Chu Hải Yến, đều 25 tuổi và cùng là người huyện Lô Thị, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tuy sống cách nhau chẳng bao xa, nhưng 2 người không hề biết đến sự tồn tại của đối phương, cho đến một ngày đẹp trời năm 2011 khi Vương Minh mới xuất ngũ trở về, còn Hải Yến thì đang làm việc tại một phòng khám nha khoa trong vùng. 

Cả hai đều độc thân và được bạn bè sắp xếp cho một cuộc gặp gỡ để làm quen. Họ có ấn tượng tốt về đối phương và nhanh chóng tìm ra được tiếng nói chung. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở mức bạn bè. 2 người vẫn giữ liên lạc và vẫn gặp nhau trong các buổi tụ tập cùng những người bạn khác.

Không bao lâu sau, lại vào một ngày đẹp trời khác, Hải Yến mời một số người bạn tới nhà ăn cơm trưa, trong đó có cả Vương Minh. Mọi người ăn uống rất vui vẻ, sau bữa cơm còn hào hứng ngồi quây quần kể cho nhau nghe những câu chuyện "khi xưa thơ bé".

Khi Hải Yến khoe album ảnh hồi bé, Vương Minh bỗng phát hiện ra một bức ảnh "kỳ lạ", bởi vì cậu bé đứng cạnh Hải Yến trong bức ảnh trông thật quen mắt. Bức ảnh được chụp từ ngày 25/8/1996, trong đám cưới của chú ruột Hải Yến, người mà Vương Minh không hề quen biết. Cả gia đình họ Chu khi xem lại ảnh đều không biết cậu bé đứng bên cạnh Hải Yến là ai.

Qua vài giây ngỡ ngàng, Vương Minh quyết định lấy điện thoại chụp lại người giống hệt mình ngày bé và đem về hỏi mẹ. Cả gia đình họ Vương ngắm nghía bức ảnh vô cùng kỹ càng rồi đưa ra kết luận: Không còn nghi ngờ gì nữa, bé trai trong đó chính là Vương Minh lúc 5 tuổi.

Những bức ảnh 'định mệnh' sẽ khiến bạn thêm tin rằng nhân duyên đúng do trời định

Vương Minh nhanh chóng đem câu chuyện "không thể tin nổi" này kể cho Hải Yến. Hai người đều vô cùng hào hứng và thích thú trước mối nhân duyên bất ngờ ấy. Bức ảnh "kỳ diệu" dường như đã trở thành sợi dây tơ hồng kéo họ lại gần nhau hơn.

Cũng chính từ đây, có lẽ là do số phận đã an bài, tình cảm giữa hai con người trẻ tuổi dần trở nên tốt đẹp và gần gũi hơn. Cho tới năm 2013, Vương Minh chính thức ngỏ lời yêu và dễ dàng nhận được cái gật đầu đồng ý của Hải Yến.

Trải qua 3 năm gắn bó khăng khít, vào ngày 12/6 vừa qua, cặp đôi đã dắt tay nhau tiến vào lễ đường trong sự hân hoan chúc tụng của người thân và bạn bè hai bên.

Những bức ảnh 'định mệnh' sẽ khiến bạn thêm tin rằng nhân duyên đúng do trời định

Một cặp đôi khác người Trung Quốc cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận nước này vì mối duyên "trời định" của mình.

Cuối năm 2015, cặp đôi này đã tổ chức hôn lễ vô cùng hạnh phúc. Trước ngày cưới ít lâu, trong lúc dọn dẹp nhà cửa, cặp vợ chồng trẻ bỗng tìm thấy tập ảnh ngày bé của người chồng và hào hứng mở ra xem.

Người vợ tỏ ra vô cùng thích thú trước bức ảnh chụp chồng cùng cậu em chồng ngồi trên bãi cỏ trong công viên vào năm 2004 và cứ ngắm đi ngắm lại mãi. Tuy nhiên, cô càng nhìn lại càng thấy dường như có điều gì đó không đúng trong bức ảnh. Đến khi phát hiện ra 3 đứa trẻ đứng ở phía xa xa đằng sau, cô bỗng thấy ngờ ngợ vì quá quen mắt, nhìn kiểu gì cũng thấy giống 3 chị em mình khi còn nhỏ.

Những bức ảnh 'định mệnh' sẽ khiến bạn thêm tin rằng nhân duyên đúng do trời định

Cô nhớ mang máng là ở nhà mình cũng có 1 bức ảnh chụp mấy chị em mặc đúng bộ quần áo như thế. Tuy nhiên, cô không nghĩ rằng trên đời lại có những chuyện trùng hợp đến vậy.

Bán tín bán nghi, người vợ trẻ về nhà lục lại đống ảnh cũ và tìm ra bức ảnh chụp cùng thời điểm đó với các chị em của mình. Và thật bất ngờ, địa điểm cùng thời gian mà họ chụp ảnh lại hoàn toàn trùng khớp nhau. Thì ra, 11 năm trước khi dọn về chung một nhà, người vợ từng vô tình xuất hiện trong bức ảnh của chồng.

Có lẽ sau khi đọc xong những câu chuyện tình kỳ diệu ở trên, rất nhiều người sẽ lao ngay về nhà lục tung đống ảnh từ thời thơ bé ra để nghiền ngẫm, và biết đâu đấy, bạn sẽ phát hiện ra những điều bất ngờ vô cùng ngọt ngào và thú vị thì sao?

Theo Trí Thức Trẻ


Loading...
 
 

Loading...