Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Ngã ngửa vì dùng ngọc bích chục tỉ đồng để… chèn vại dưa suốt 10 năm

Trong suốt 10 năm sử dụng, vợ chồng ông Chung không hề biết rằng hòn đá để chèn vại dưa là ngọc bích trị giá chục tỉ đồng cho đến một lần hòn đá bị rơi…

Tin tức từ Sina cho hay, cách đây 10 năm, ông Chung (Hồ Nam, Trung Quốc) nhặt một hòn đá bên sông nặng tới 10kg mang về nhà để chèn vại dưa.

Khi đó ông không thể ngờ rằng hòn đá xù xì đó lại là một báu vật. Nó là ngọc bích có giá lên tới 4 triệu NDT (tương đương 14 tỉ đồng).

Ngã ngửa vì dùng ngọc bích chục tỉ đồng để chèn vại dưa suốt 10 năm

Trong suốt 10 năm sử dụng, vợ chồng ông Chung không hề mảy may suy nghĩ hòn đá xù xì này lại là ngọc bích quý hiếm.

Trong suốt 10 năm sử dụng, vợ chồng ông Chung không hề mảy may suy nghĩ đến nguồn gốc của hòn đá. Với họ, nó chỉ là một hòn đá bình thường.

Nhưng một ngày gần đây, bà Chung vô tình làm rơi hòn đá xuống đất.

Ngay sau khi lỡ tay làm rơi hòn đá, bà Chung nhìn thấy trên bề mặt hòn đá có những mảng đá bị bong tróc, để lộ một màu xanh ngọc tuyệt đẹp.

Lập tức hai vợ chồng ông bà Chung mang viên đá đến nhờ một thợ làm đá thẩm định. Khi cạo hết lớp vỏ đá bên ngoài, mọi người đều vô cùng ngạc nhiên khi hòn đá nguyên là một hòn ngọc phỉ thúy tuyệt đẹp, không hề có vết nứt, màu sắc tươi sáng và hoàn toàn tự nhiên thuộc hàng cao cấp, trênthị trường có giá đến 4 triệu NDT (tương đương 14 tỉ đồng).

Ngọc phỉ thúy vốn là một loại ngọc bích cự kì quý hiếm, ngọc có màu sắc trong suốt, thuần xanh lá mạ non, được mệnh danh là vua của các loại ngọc. Tuy nhiên, số lượng ngọc phỉ thúy tự nhiên đang ngày càng khan hiếm.

Ngã ngửa vì dùng ngọc bích chục tỉ đồng để chèn vại dưa suốt 10 năm

Loading...

Ngay sau khi lỡ tay làm rơi hòn đá, bà Chung nhìn thấy trên bề mặt hòn đá có những mảng đá bị bong tróc, để lộ một màu xanh ngọc tuyệt đẹp.

Ngay sau khi tin tức về hòn đá muối dưa quý giá của ông Chung được lan truyền, một thương lái đã tìm đến ông để thương lượng mua hòn đá. Tuy nhiên, hiện ông Chung vẫn chưa quyết định bán.

Đây không phải lần đầu tiên nông dân Trung Quốc nhặt được đá quý trị giá lớn.

Trước đây một người đàn ông ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã mò được một khối đá phỉ thuý “khổng lồ”. Khối đá này nặng 5 tấn, chất đá rất cứng, bề mặt đá có màu nâu đồng, bên trong ánh xanh lục.

Qua thẩm định, các chuyên gia cho biết, khối phỉ thuý này đã có hàng trăm năm lịch sử, thuộc triều đại nhà Thanh.

Qua bề mặt đá, màu sắc và chất đá cho thấy khối phỉ thuý có nguồn gốc từ Myanmar. Đây là loại vô cùng quý hiếm, hiện nay gần như không tìm được loại ngọc “thuần” này nữa.

Các chuyên gia dự đoán khối phỉ thuý này có thể có giá hàng nghìn tỉ đồng.

Theo Kiều Mai (nguoiduatin)


Loading...
 
 

Loading...