Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Một hiệu trưởng bị mất chức và lập chứng từ khống rút ngân sáchHiệu trưởng này đã thông đồng với kế toán của trường lập chứng từ khống để rút ruột ngân sách và quỹ phụ huynh học sinh.

Ngày 9-3, một lãnh đạo UBND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với bà Võ Thị Thúy Oanh, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị xã Gia Nghĩa).

mot-hieu-truong-bi-mat-chuc-va-lap-chung-tu-khong-rut-ngan-sach

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh B.N

Theo đó, bà Oanh bị giáng chức xuống làm hiệu phó, đồng thời bố trí điều chuyển bà sang công tác tại một đơn vị khác do vi phạm liên quan đến tài chính.

Trước đó, Thanh tra thị xã Gia Nghĩa phát hiện bà Oanh đã có nhiều sai phạm trong việc quản lý, thu chi tài chính của nhà trường. Cụ thể, trong năm học 2015 - 2016, bà Oanh cùng với kế toán của trường lập chứng từ khống, không đúng mục đích để rút tiền ngân sách hơn 175 triệu đồng.

Việc thu chi, mua sắm, sửa chữa trang thiết bị trường học không được bà Oanh thực hiện theo đúng quy định. Ngoài ra, thanh tra còn phát hiện nhà trường thu chi các khoản tiền đóng góp từ quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh không đúng quy định 95 triệu đồng.

UBND thị xã Gia Nghĩa đã yêu cầu hiệu trưởng trả lại toàn bộ số tiền lạm thu 95 triệu đồng cho Ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

C. Nguyên

Theo Người lao động

---------------------

Xem thêm:

Hiệu trưởng lén lút xây nhà trên đất công vào ban đêm

Là hiệu trưởng một trường tiểu học nhưng bà Hoàng Thị Chung đã thuê người xây nhà trái phép trên đất do xã quản lý vào ban đêm để qua mặt cơ quan chức năng.

Loading...

Theo thông tin từ UBND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk), ngày 28-2, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch UBND huyện, làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc nhiều hộ dân lấn chiếm, xây nhà trên đất công ở xã Cư Kbang

hieu-truong-len-lut-xay-nha-tren-dat-cong-vao-ban-dem

Căn nhà do bà Chung xây dựng lén lút trong đêm trên đất công

Những người này đa phần là giáo viên tại các trường trên địa bàn xã Cư Kbang. Họ phát dọn, lấn chiếm đất công làm nhà lén lút trong đêm. Theo ông Đàm Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Cư Kbang, khu vực đất bị lấn chiếm có diện tích khoảng 1.000 m2, thuộc quyền quản lý của xã.

Trong số đó, hộ bà Hoàng Thị Chung, hiệu trưởng một trường tiểu học, đã tổ chức xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm vào các đêm 24 và 25-2.

Sau khi bị phát hiện, hộ bà Chung đã ngừng thi công, UBND xã Cư Kbang cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính. Theo tìm hiểu của phóng viên, khu vực bà Chung xây dựng nhà trái phép cách trụ sở UBND xã Cư Kbang khoảng 500 m, gần ngã ba trung tâm chợ xã.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Ea Súp đã phê bình lãnh đạo xã Cư Kbang vì không sớm phát hiện, ngăn chặn hành vi lấn chiếm đất và xây dựng nhà trái phép trên đất thuộc quyền quản lý của xã.

Đồng thời, yêu cầu chủ tịch xã Cư Kbang xử lý vi phạm đối với các cá nhân lấn chiếm đất công và xây dựng trái phép; giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trước ngày 5-3.

Tin - ảnh: C. Nguyên

Theo Người lao động


Loading...
 
 

Loading...