Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Miền Bắc xuất hiện mưa dông dài ngày, dứt nắng nóng

Trong tuần này, miền Bắc liên tục xuất hiện mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, nắng nóng chấm dứt.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m từ đêm nay sẽ hoạt động mạnh dần lên nên trong đêm nay và ngày mai (23/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).

mien-bac-xuat-hien-mua-dong-dai-ngay-dut-nang-nong

Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối xuất hiện mưa dông

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Bắc Bộ, từ hôm nay đến ngày 26/7, ở các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to (tập trung vào đêm và sáng), nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-32 độ.

Trong 2 ngày tới, vùng đồng bằng và trung du tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ. Tuy nhiên vào chiều tối và đêm có mưa dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 23/7, mưa dông tăng lên ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, nắng nóng chấm dứt.

Thời tiết Hà Nội 2 ngày tới có nắng nóng với nền nhiệt từ 35-37 độ; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Ngày 23-26/7, mưa dông xuất hiện rải rác trong ngày, ngày 24 và 25 cục bộ có mưa vừa đến mưa to, chấm dứt nắng nóng.

Trong tuần, trên các sông suối ở vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện một số đợt dao động với biên độ nước lên từ 2-3m.

Lũ quét, sạt lở đất vùng núi vẫn có nguy cơ xảy ra, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Cao Bằng.

Miền Trung nắng nóng diện rộng kéo dài liên tục từ ngày 5/7 tới nay, nhiệt độ nhiều huyện miền núi Nghệ An đã lên 40-41 độ C. Cơ quan khí tượng cho biết, thứ hai 22/7 nhiệt độ khu vực khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Loading...

Dự báo, tình trạng nắng nóng diện rộng ở miền Trung sẽ còn kéo dài đến hết thứ tư 24/7. Từ thứ năm 25/7, vùng thấp nóng và gió phơn suy yếu, miền Trung sẽ giảm nhiệt và có thể chấm dứt nắng nóng vào thứ sáu 26/7. Chiều tối, một số tỉnh có thể mưa giông, kèm theo tố lốc.

Nam Bộ và Tây Nguyên tuần tới gió mùa tây nam sẽ hoạt động mạnh, mưa gia tăng. Các ngày 23-25/7, mưa rào và giông xuất hiện nhiều nơi, có nơi mưa to (50-100 mm/24 giờ). Nền nhiệt tuần tới ở Tây Nguyên khoảng 29-32 độ, Nam Bộ 32-33 độ C.

Theo GiaDinh


Loading...
 
 

Loading...