Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Loại bỏ mùi cháy khét thức ăn nhờ mẹo vặt đơn giản này

Nếu chẳng may quá tay làm cháy thức ăn, bạn chớ bỏ qua những mẹo này để khắc phục sự cố hiệu quả.

Để thức ăn bị cháy khét nguội hẳn

Khi phát hiện ra mùi khét, cần tắt bếp ngay lập tức. Sử dụng găng tay khi nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để thức ăn không bị cháy thêm.

chay1

Áp dụng những cách này sẽ làm giảm mùi cháy khét (Ảnh minh họa)

Bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và khét vương trên thức ăn.

Lấy những phần thức ăn bị cháy ra ngoài

Với món nướng, cách cứu vãn duy nhất là dùng kéo cắt bỏ phần cháy quá, không còn ăn được và tận dụng các phần còn lại.

Với món chiên, bạn cần nhanh chóng nhấc thức ăn ra khỏi dầu, bỏ hoàn toàn chỗ dầu cũ đã cháy; rửa sạch, làm khô chảo. Phần cháy quá cũng cần cắt bỏ, còn lại tùy thuộc vào độ chín của đồ ăn mà có thể quyết định chiên lại hoặc không.

Với món kho: Bạn cần nhanh tay gắp những phần còn dùng được ra ngoài, không nên tiếc của mà lấy quá nhiều, cả phần gần với những mảng cháy. Nếu mùi khét còn nhiều, có thể cho thực phẩm ra rửa lại với nước sạch rồi lau khô, đặt vào nồi mới, thêm gia giảm chế biến lại.

Với các món canh, súp: Dùng muỗng hớt lấy phần nước không bị cháy rồi chuyển qua nồi khác, tránh mạnh tay hoặc múc quá sâu tới phần bị cháy để đảm bảo những mảnh cháy nhỏ nhất không bị dính vào muỗng.

Lưu ý: Một số sản phẩm chiên xào nếu dầu ăn có mùi cháy khét, bạn nên đổ bỏ đi không sử dụng nữa. Vì thành phần chính của dầu ăn là chất béo, ở nhiệt độ quá cao những chất béo này sẽ bị biến tính gây hại lớn đến cơ thế đồng thời làm giảm mùi vị thức ăn của bạn nữa.

Loading...

Theo GiaDinhVietNam


Loading...
 
 

Loading...