Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Làm cách nào để bán smartphone được giá nhất?

Sau một thời gian ngắn sử dụng, bạn muốn nâng cấp lên một chiếc smartphone mới hơn trong khi điện thoại cũ vẫn dùng tốt, đó là khi bạn nên bán chúng đi.

Bất kể vì lý do gì: chán smartphone cũ, cần tiền hoặc cần nâng cấp lên chiếc “dế” mới, bạn vẫn cần làm theo những bước sau đây để bán smartphone cũ được giá nhất.

Bước 1. Chuyển toàn bộ dữ liệu sang thiết bị khác

Làm cách nào để bán smartphone được giá nhất?

Cần lưu trữ dữ liệu cần thiết trước khi bán smartphone.

Trong thời gian sử dụng thiết bị, bạn đã lưu vô số các thông tin và dữ liệu cá nhân vào trong máy. Và để không mất đi bất cứ thứ gì quan trọng, lời khuyên là bạn nên chuyển tất cả các số liên lạc, ảnh và các dữ liệu cá nhân sang một chiếc điện thoại mới.

Bước 2: Mở khóa nhà mạng

Để chiếc smartphone của bạn có thể tới tay nhiều người dùng hơn, vui lòng tiến hành mở khóa chúng.

Bước 3: Khôi phục cài đặt (Reset)

Đây là bước vô cùng quan trọng trước khi bạn đưa smartphone của mình cho một người lạ. Đầu tiên, bạn cần tháo sim và thẻ micro SD (nếu có) của mình ra, sau đó xóa toàn bộ phần mềm chứa bên trong đó. Cách dễ dàng và nhanh chóng nhất là “Reset”.

Với điện thoại Android, menu cài đặt có thể sẽ khác nhau, tùy thuộc vào nhà cung cấp và phiên bản, nhưng nhìn chung các bước điều hướng sẽ là như sau:

Loading...

Settings > Advanced Settings > Backup and Reset > Factory data reset 

Với iPhone, bạn cần đăng xuất khỏi tài khoản iCloud và iTunes đầu tiên. Nếu từ iPhone chuyển sang dùng smartphone Android, bạn cũng cần sử dụng Deregister iMessage. Và sau đó làm theo các bước:

Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings

Quá trình reset sẽ mất một khoảng thời gian và hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn vẫn còn đủ pin.

Bước 4: Làm sạch smartphone và phụ kiện

Một bước quan trọng khác là giúp cho smartphone trở nên mới nhất có thể. Chỉ cần lấy một miếng vải mềm, sạch và lau thiết bị, không nên để vân tay dính lên. Nếu phải cầm, bạn có thể dùng găng tay cao su để hạn chế dính vân tay. Lưu ý: Tuyệt đối không dùng hóa chất để tẩy rửa màn hình.

Làm cách nào để bán smartphone được giá nhất?

Nên lau sạch điện thoại trước khi bán.

Sau khi làm sạch điện thoại, hãy nhớ làm sạch bộ phụ kiện đi kèm: khay sim, sạc, hay bất cứ thứ gì trong hộp đựng khi bạn mua máy. Chắc chắn rằng trông chúng phải thật sạch sẽ và bắt mắt. Nếu muốn làm sạch tai nghe, hãy sử dụng tăm bông và dung dịch làm sạch.

Bước 5: Chọn nơi bán điện thoại

Nếu muốn bán nhanh và có giá hợp lý nhất, bạn có thể bán lại cho chính nhà bán lẻ mà trước khi bạn đã mua chiếc smartphone đó. Tuy nhiên, giá bán của thiết bị sẽ chỉ còn khoảng dưới 50%.

Nếu có dự định bán smartphone trên web, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 6: Chụp ảnh smartphone

Làm cách nào để bán smartphone được giá nhất?

Nên chụp ảnh tất cả các phụ kiện đi kèm.

Nếu muốn rao bán online, chắc chắn bạn cần đăng tải hình ảnh về chiếc smartphone cần bán. Hãy đảm bảo tất cả các bức ảnh được sáng và rõ nét nhất có thể. Dưới đây là một số gợi ý khi chụp ảnh:

• Màn hình khi tắt nguồn

• Màn hình khi bật nguồn

• Mặt lưng điện thoại

• Chụp cận camera sau

• Chụp vết nứt/ xước/ vỡ sẽ khiến cho độ trung thực cao hơn

• Các phụ kiện

• Tất cả các thứ trong hộp đựng

Bước 7: Tạo danh sách thông tin

Khi đã chọn lựa cách đăng tải lên website, bạn cần dành thêm thời gian để quảng cáo cho sản phẩm của mình. Ngoài việc chụp những bức ảnh bắt mắt, bạn cần bổ sung thêm thông tin chính như sau:

• Phiên bản thiết bị và bộ nhớ (RAM và bộ nhớ trong)

• Nhà mạng

• Trải nghiệm của bản thân khi sử dụng

• Tuổi thọ pin

• Các phụ kiện đi kèm

• Một số đặc điểm của smartphone (ví dụ như máy bị hỏng chức năng nào đó)

• Giá dự kiến

Bước 8: Đăng tải và chờ đợi

Tất cả những gì mà bạn phải làm là đăng tải thông tin và hình ảnh của smartphone cần bán và chờ đợi. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với mọi loại hình thức thanh toán và địa điểm giao dịch trực tiếp. Đừng nên ngần ngại hủy bỏ giao dịch nếu thấy có điểm đáng ngờ.

Theo DanViet


Loading...
 
 

Loading...