Hành trình trở về ly kỳ như phim qua lời kể của thiếu nữ 16 tuổi mất tích khi lên TP.HCM làm việc

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của báo chí và công an nên vài ngày sau nhóm người trên mới thả N. ra và được Công an Việt Nam qua bên Campuchia tìm thấy đưa về.

Liên quan đến vụ thiếu nữ 16 tuổi mất tích khi lên TP.HCM, sáng 21/6, ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, quê Phú Yên) vui mừng chia sẻ con gái N.T.T.N (16 tuổi) đã trở về nhà an toàn sau gần 15 ngày mất tích khi đến TP.HCM làm "việc nhẹ lương cao" theo lời hứa hẹn của người lạ.

hanh-trinh-tro-ve-ly-ky-nhu-phim-qua-loi-ke-cua-thieu-nu-16-tuoi-mat-tich-khi-len-tp-hcm-lam-viec

N được công an bàn giao cho gia đình. Ảnh: C.A.

Người cha cho biết, N. được cảnh sát tìm thấy ở Campuchia, sau đó dẫn qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) rồi đưa về TP.HCM bàn giao cho gia đình. "Con gái trở về nhà an toàn, tâm lý ổn định. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lực lượng công an đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tìm con gái", ông Hương chia sẻ.

Người đàn ông 53 tuổi cho biết trong thời gian sống ở Campuchia, con gái bị bắt nhốt nhưng không bị đánh đập hay xâm hại. N trở về nhà an toàn, thân thể lành lặn, tâm lý ổn định.

Sau khi về nhà, N được gia đình đưa ra nhà chị gái ở Quảng Bình chơi một thời gian, sau đó sẽ về nhà đi học.

Theo ông Hương, khi trở về nhà N. kể lại, hôm 5/6, khi từ thị xã Sông Cầu (Phú Yên) vào đến TP.HCM, N. được một phụ nữ đến đón tại bến xe ở số 537 Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh) rồi chở về một căn nhà. Nơi này có khoảng 5 người con gái khác, trên dưới 20 tuổi.

Ngày hôm sau, có khoảng 3 người chở N. cùng các cô gái còn lại lên Tây Ninh rồi băng qua một cánh đồng lúa để vượt biên trái phép vào Campuchia. Khi đến đất Campuchia, cả nhóm bị nhốt vào một phòng riêng, có người canh gác ngày đêm.

"Thời điểm N. gọi điện về gia đình là có người giám sát ở bên cạnh. Con gái cho biết là nói theo những gì nhóm người canh gác đã hướng dẫn trước đó, nếu không sẽ bị đánh đập, bỏ đói", ông Hương cho hay.

hanh-trinh-tro-ve-ly-ky-nhu-phim-qua-loi-ke-cua-thieu-nu-16-tuoi-mat-tich-khi-len-tp-hcm-lam-viec

N. trước khi bị lừa sang Campuchia làm "việc nhẹ lương cao". Hiện N. đã về nhà và tâm lý ổn định

Theo ông Hương, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của báo chí và công an nên vài ngày sau nhóm người trên mới thả N. ra và được Công an Việt Nam qua bên Campuchia tìm thấy đưa về.

Trước đó, ngày 5/6, N.T.T.N rời Phú Yên lên TP.HCM từ ngày 5/6. Sau khi gọi điện thoại báo gia đình đã đến chỗ làm, N mất liên lạc. Lo lắng cho con gái, gia đình ông Hương vội vã đi trình báo công an, rồi vào TP.HCM tìm con.

Gia đình ông Hương bất an, lo lắng khi trước đó, con gái ông quen biết với một người qua mạng xã hội. Người này hứa hẹn đưa cô gái đến TP.HCM làm việc nhẹ lương cao, ăn ở miễn phí.

Sau đó, gia đình ông Hương nhận được một số cuộc điện thoại yêu cầu đòi tiền chuộc 70 triệu đồng để nhận lại con. Sau nhiều ngày ròng rã tìm con ở TP.HCM, Bình Dương… ông Hương đổ bệnh và phải về quê nghỉ ngơi.

Thời điểm đó, ông biết con gái đang ở Campuchia nhưng chưa thể xác định được địa điểm cụ thể, vì thế, mọi việc chỉ có thể trông chờ sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Theo GiaDinh