Hà Nội: Đi tập thể dục không đeo khẩu trang, 4 người bị mời lên phường

Do 4 người dân này đã nhiều lần không chấp hành nhắc nhở quy định đeo khẩu trang của tổ công tác phường Lý Thái Tổ nên đã bị mời về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ làm việc.

ha-noi-di-tap-the-duc-khong-deo-khau-trang-4-nguoi-bi-moi-len-phuong

Những người dân bị mời lên Công an phường Lý Thái Tổ làm việc vì không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng.

Sáng 28/3, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể các phường quanh khu vực Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, vận động người dân khi đi tập thể dục nơi công cộng phải nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người.

Trong quá trình làm việc, Tổ công tác đã phối hợp cùng Trạm Y tế phường Lý Thái Tổ mời 4 người dân đi tập thể dục buổi sáng không đeo khẩu trang về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ làm việc. Lý do 4 người dân này đã nhiều lần không chấp hành nhắc nhở quy định đeo khẩu trang của tổ công tác phường.

Theo anh Đặng Thanh Tú, Bí thư Đoàn thanh niên phường Lý Thái Tổ, các ban ngành, đoàn thể phường Lý Thái Tổ đã ra quân từ 5h30 sáng 28/3 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Người dân nào quên không mang theo khẩu trang đều được phát miễn phí để đeo tại chỗ.

ha-noi-di-tap-the-duc-khong-deo-khau-trang-4-nguoi-bi-moi-len-phuong

Lực lượng chức năng đi rà soát, tuyên truyền người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người.

Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, hành vi của những người dân cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Điều này đã có cơ sở xử phạt hành chính với mức phạt là 200.000 đồng, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng trong sáng nay, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm đã vận động tuyên truyền nhiều tụ điểm người dân tập trung đông người tập thể dục, giải tán nhiều hàng quán quanh khu vực. Đặc biệt đã rà soát được 1 người nước ngoài trong diện lang thang cơ nhỡ đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội.

Trần Thanh

Theo Dân Trí

-------------

Xem thêm:

Danh sách 1.700 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn đạt tiêu chuẩn phòng dịch Covid-19

Bộ Công Thương vừa công bố gần 1.700 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn để người dân có thể liên hệ mua sản phẩm đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian gần đây, khẩu trang vải kháng khuẩn là một lựa chọn của nhiều gia đình. Đặc biệt, từ ngày 16/3/2020, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, khi đến nơi công cộng tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe... phải đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19, khẩu trang đã trở thành vật bất ly thân khi ra đường.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều loại khẩu trang vải kháng khuẩn được bán tràn lan trên thị trường, gây khó cho người dùng khi lựa chọn, mua sắm.

Để giúp người tiêu dùng mua được khẩu trang vải kháng khuẩn đảm bảo chất lượng với giá hợp lý, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa công bố danh sách các điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn phòng dịch chống Covid-19 do doanh nghiệp Dệt May Việt Nam sản xuất tại một số thành phố và các tỉnh như Hà Nội, TP. HCM, Đã Nẵng, Hải Dương, Cần Thơ, Bình Thuận và Ninh Thuận.

danh-sach-1-700-diem-ban-khau-trang-vai-khang-khuan-dat-tieu-chuan-phong-dich-covid-19

Trên cả nước có gần 1.700 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn để người dân có thể liên hệ mua sản phẩm đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Ảnh minh họa

Theo dự kiến, hơn 23 triệu chiếc khẩu trang được cung ứng ra thị trường từ 15/3-31/3. Kế hoạch từ 31/3 đến 15/4 sẽ cung ứng ra thị trường thêm gần 9 triệu chiếc nữa.

Tại Hà Nội, người tiêu dùng có 830 cửa hàng thuộc chuỗi Vinmart, 6 cửa hàng Co.opmart, 3 siêu thị thuộc hệ thống MM Mega Market, 18 cửa hàng thuộc chuỗi siêu thị BRG và 2 siêu thị Aeon.

Tại TP.HCM có 841 cửa hàng, siêu thị thuộc chuỗi Vinmart, 3 siêu thị thuộc hệ thống MM Mega Market, siêu thị Aeon Tân Phú, 36 siêu thị thuộc hệ thống Co.opmart.

Tại Thành phố Đà Nẵng, người dân có thể mua các loại khẩu trang vải tại hệ thống siêu thị, cửa hàng Vinmart, hệ thống Co.opmart và MM Mega Market.

Ở một số địa phương khác như Hải Dương, Cần Thơ, Bình Thuận, Ninh Thuận, khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng nước, giọt bắn cũng được bán tại các cửa hàng tiện ích và siêu thị.

Để phục vụ đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân, góp phần phòng chống dịch Covid-19, Bộ Công Thương cũng đã đề nghị các doanh nghiệp phân phối nghiên cứu chủ động tăng đặt hàng khẩu trang vải trước diễn biến dịch bệnh, nhằm đáp ứng đủ nhu cầu khẩu trang của người dân cho phòng chống dịch bệnh.

Theo PNVN

--------------

Xem thêm:

Khẩu trang y tế khử khuẩn bằng lò vi sóng có thể tái sử dụng?

+Xuất hiện "thánh nhiễm", một mình khiến 40000 người bị cách ly!!!

+Thêm 2 ca mắc Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai "vươn lên" thành ổ dịch ngang bar Buddha