Dù ngoài kia nở rộ các danh hiệu Nữ hoàng chẳng bằng ở nhà ta làm 'Nữ hoàng Vợ'Với 6 đặc điểm dưới đây, người chồng nào cũng luôn tôn trọng, yêu thương và giữ gìn vợ đến cuối đời.

Việc một 'Nữ hoàng Văn hóa tâm linh' từ chức sau khi được giới thiệu giữ chức Phó trưởng ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả VN khiến người ta chợt nhận ra đang sống trong xứ sở có rất nhiều 'nữ hoàng'.

Không chỉ trao danh hiệu cho bà Hiền Ngân, gần 1 năm trước, Trung ương Hội Nghệ nhân và thương hiệu VN (phối hợp cùng một doanh nghiệp về ô tô) còn phong danh hiệu Nữ hoàng, Á hoàng Thương hiệu VN cho một lúc 26 phụ nữ (11 á hoàng và 15 nữ hoàng) tại Ninh Bình. Một số danh hiệu được trao như: Á hoàng ngành truyền thông Vân Anh, Á hoàng Nữ hoàng Thương hiệu VN ngành dịch vụ nhà hàng Tuyết Lê, Á hoàng ngành thiết kế thời trang Hà Quỳnh…; Nữ hoàng nông sản VN Hồng Loan, Nữ hoàng thực phẩm VN Lê Thị Nga, Nữ hoàng Thương hiệu VN ngành tài nguyên môi trường Đoan Thanh…

Cuộc đua về nhan sắc, cuộc đua danh hiệu, cuộc đua giữa các "nữ hoàng" làm tiêu tốn không ít tiền của của các quý bà. Danh tiếng như một nấc thang để đạt tới những địa vị xã hội khác là mục tiêu mà không ít phụ nữ đặt ra. Thế nhưng vẫn có những phụ nữ âm thầm chinh phục nấc thang của riêng mình. Họ chỉ cần một mái nhà yên ấm, hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Và hơn ai hết, họ hiểu mình chỉ cần làm "nữ hoàng" của một người đàn ông duy nhất, ấy là chồng.

Những người phụ nữ này, đều tựu chung với 6 đặc điểm dưới đây:

Đẹp

Chẳng người đàn ông nào mà không thích phụ nữ đẹp cả phải không nào? Một cô nàng không cần có dung mạo hay ngoại hình quá xuất sắc, nhưng ít nhất sự gọn gàng và sạch sẽ là điều tối thiểu mà họ có thể làm để cánh đàn ông chú ý đến. Các chàng trai rất dễ dàng bị thu hút bởi những cô nàng tinh tế, biết cách thể hiện vẻ đẹp của bản thân. Kể cả với người vợ đầu ấp tay ôm của họ, dù đã sống cùng nhau cả một khoảng thời gian dài, họ vẫn muốn người phụ nữ của mình trông thật xinh đẹp và tự tin.

Thông minh, tinh tế

Chị em chúng ta thường phàn nàn đàn ông thật là vô tâm và thiếu cảm xúc, nhưng thật ra không phải như vậy. Sự thật là đàn ông so với phụ nữ mà nói chỉ như một “đứa trẻ” khờ khạo, chậm hiểu mà thôi. Và người phụ nữ tinh tế sẽ giúp họ biến những điều khó hiểu thành điều mà họ có thể hiểu được. Như vậy các nàng sẽ không thấy các chàng vô tâm nữa, và đàn ông cũng không phải đau đầu vì phụ nữ quá khó hiểu.

du-ngoai-kia-no-ro-cac-danh-hieu-nu-hoang-chang-bang-o-nha-ta-lam-nu-hoang-vo

Ảnh minh họa.

Đồng cam cộng khổ

Khi giàu có cũng như lúc cơ hàn, cô ấy vẫn luôn bên cạnh, cùng sẻ chia, gánh vác mọi bộn bề trong cuộc sống với bạn thì đấy chính là người vợ “vàng mười”. Muốn tìm một người cùng ta hưởng sang giàu, tiêu tiền, hưởng thụ thì quá dễ. Nhưng để có được người vợ luôn kề vai sát cánh bên chồng dẫu hoàn cảnh có khốn cùng đến mấy lại không hề đơn giản.

Chỉ khi yêu thương chồng, khi xem bạn đời là chính cuộc sống của mình thì phụ nữ mới làm được điều ấy. Nếu không, họ đã rời bỏ bạn mà đi từ lâu rồi. Đàn ông hiểu điều này nên những người vợ có phẩm chất này luôn là nữ hoàng trong lòng các ông chồng.

Bao dung

Cuộc sống hôn nhân không đơn giản như tình yêu. Nếu khi yêu, cảm thấy không hợp, cảm thấy chán bạn có thể dễ dàng nói lời chia tay, không ràng buộc, càng không có bất cứ hệ lụy gì. Hôn thú không chỉ giúp hai con người yêu nhau được danh chính ngôn thuận là vợ là chồng mà còn kèm theo trách nhiệm, nghĩa vụ với nhau, với hai bên gia đình.

Đứng trước những sai lầm, vấp ngã của chồng người vợ tốt có đủ sự bao dung dành cho bạn đời. Nàng hiểu rằng “cơm sôi bớt lửa” thì vợ chồng mới mong sống bên nhau đến đầu bạc răng long.

Hài hước khi nên, thấu hiểu khi cần

Phụ nữ đừng chỉ đợi chồng vừa trở về nhà đã càm ràm than phiền, đừng khiến đàn ông thấy về nhà là một việc quá sức chịu đựng. Có mệt mỏi thế nào cũng hãy cho nhau vài lời hỏi han khi trở về.

Chồng mệt thì mình hỏi han, chồng muộn phiền thì sẻ chia, chồng không vui thì hài hước đôi chút. Vợ chồng là để gồng gánh thay nhau vướng bận ở đời. Vợ biết điều thì chồng cũng sẽ yêu thương hơn. Vợ tinh tế thì gia đình cũng đầm ấm hơn.

Độc lập nhất có thể

Phụ nữ yếu đuối, đàn ông muốn chở che. Nhưng để ở bên một đời thì đàn ông sẽ chọn phụ nữ độc lập. Phụ nữ độc lập không bắt đàn ông lo hết thảy cho họ, cũng không đòi hỏi đàn ông phải luôn bên cạnh họ.

Có đàn ông, họ vui, không có đàn ông, họ vẫn có thể tự vui. Phụ nữ độc lập không cần giỏi giang hơn người, nhưng phải có công việc mình yêu thích, tự kiếm tiền, không phụ thuộc, càng không ràng buộc với ai. Không hẳn vì họ không tin vào đàn ông, chỉ là họ muốn tin vào chính mình hơn.

Phụ nữ độc lập không bao giờ cùng đường, vì họ lúc nào cũng nghĩ một đường lui. Và ngay cả khi có chồng, phụ nữ cũng nên giữ vững bản ngã của mình. Đừng cái gì cũng từ chồng mà ra. Làm vợ là nghĩa vụ, đừng vì nghĩa vụ mà từ bỏ ước mơ và mong muốn của bản thân. Phụ nữ tự lập cũng không sợ ngày phải bỏ chồng, vì họ còn có chính mình. Họ yêu đủ thương vừa, không bi lụy, càng không sợ cô đơn. Đàn ông vì vậy càng muốn giữ lấy họ cả đời.

Theo GiaDinh