Diễn biến mới nhất về "Tịnh thất Bồng Lai": Hé lộ nội dung bên trong cuốn sổ bị thu giữ

Công an huyện Đức Hòa đã khám xét Tịnh thất Bồng Lai và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến những sai phạm tại đây. Tuy nhiên, không hề có cuốn "hồ sơ tình ái" như cộng đồng mạng đồn thổi, chia sẻ.

Liên quan đến vụ án tại "Tịnh thất Bồng Lai", tại buổi họp báo thông tin về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch năm 2022 của tỉnh Long An, hôm nay (14/1), nhiều cơ quan truyền thông đặt câu hỏi. Đại diện Công an tỉnh Long An cho biết, vụ việc vẫn đang được điều tra.

dien-bien-moi-nhat-ve-tinh-that-bong-lai-he-lo-noi-dung-ben-trong-cuon-so-bi-thu-giu

Công an khám xét Tịnh thất Bồng Lai (Ảnh: Tiền phong)

"Chúng tôi đang điều tra, phối hợp cùng Viện Kiểm sát, Tòa án để thống nhất và đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc. Khi có kết quả cuối cùng sẽ cung cấp thông tin với báo chí", báo Dân trí dẫn lời Đại tá Văn Công Minh (Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An) tại cuộc họp trên.

Đại tá Minh còn cho biết thêm, công an tỉnh gần đây đã nhận được nhiều đơn thư tố cáo cơ sở tự xưng Tịnh thất Bồng Lai có dấu hiệu nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ để trục lợi từ thiện; lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân; loạn luân.

dien-bien-moi-nhat-ve-tinh-that-bong-lai-he-lo-noi-dung-ben-trong-cuon-so-bi-thu-giu

Đến nay, ông Lê Tùng Vân và 3 người khác tại "Tịnh thất Bồng Lai" bị khởi tố về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” và hiện chưa khởi tố thêm tội danh nào khác

Trên Vietnamnet thông tin, Đại tá Văn Công Minh thông tin, ngày 4/1 có tin báo của người dân về việc các đối tượng sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai" tiếp tục có hoạt động kêu gọi từ thiện, có dấu hiệu hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên ngay hôm đó Công an huyện Đức Hoà đã tổ chức bắt quả tang, khám xét hộ gia đình của bà Cao Thị Cúc. Công an đã làm việc với từng người sinh sống tại đây.

Trên Pháp luật TP.HCM, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An nói, cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý nghiêm minh vụ án. Công an hiện chưa khởi tố thêm tội danh đối với ông Lê Tùng Vân và những người liên quan.

dien-bien-moi-nhat-ve-tinh-that-bong-lai-he-lo-noi-dung-ben-trong-cuon-so-bi-thu-giu

Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra những sai phạm tại Tịnh thất Bồng Lai.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao, đồn thổi, chia sẻ thông tin Công an huyện Đức Hòa thu giữ được cuốn sổ tay ghi lại chuyện nhạy cảm của ông Lê Tùng Vân với những phụ nữ trong Tịnh thất Bồng Lai. Dù chưa rõ thực hư ra sao nhưng nhiều người cho rằng cơ quan chức năng cần điều tra, xử lý nghiêm ông Vân về tội loạn luân để răn đe.

Liên quan đến cuốn sổ này, theo nguồn tin của Dân trí, Công an huyện Đức Hòa đã khám xét Tịnh thất Bồng Lai và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến những sai phạm tại đây. Tuy nhiên, không hề có cuốn "hồ sơ tình ái" như cộng đồng mạng đồn thổi, chia sẻ.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng có thu giữ một cuốn sổ ghi lại "chu kỳ" của những phụ nữ đang sinh sống tại đây. Hiện vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra.

Ngày 8/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi, cùng ngụ số nhà 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An) để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Trong đó, ông Vân bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, 3 bị can còn lại bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, các dấu hiệu cấu thành tội phạm khác liên quan đến nhóm người này cũng đang được ngành chức năng phối hợp điều tra, làm rõ.

Theo GiaDinh