Đang chở cháu đi học, người đàn ông nhặt được bọc tiền 400 triệu đồng

Đang trên đường chở cháu đi học, anh Hùng nhặt được bọc tiền 400 triệu đồng nên lập tức đi tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 24/11, Bí thư tỉnh đoàn Thanh Hóa Lê Văn Châu đã trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho anh Lê Xuân Hùng (31 tuổi, trú xã Đông Minh, Đông Sơn) vì hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Trước đó vào khoảng 8h30' sáng 22/11, anh Hùng chở cháu đến trường đi học. Trên đường đi, anh hùng nhặt được 1 bọc tiền lớn, có 400 triệu đồng. Biết có người đánh rơi nên anh Hùng lập tức trình báo sự việc lên chính quyền địa phương và liên hệ tìm người đánh rơi để trả lại.

dang-cho-chau-di-hoc-nguoi-dan-ong-nhat-duoc-boc-tien-400-trieu-dong

Anh Hùng trao bọc tiền 400 triệu đồng nhặt được cho bà Đ.

dang-cho-chau-di-hoc-nguoi-dan-ong-nhat-duoc-boc-tien-400-trieu-dong

Anh Hùng nhận bằng khen từ Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa.

Cơ quan chức năng sau đó đã xác minh người đánh rơi số tiền trên là bà Lê Thị Đ. (trú thôn 6, xã Đông Minh). Trước đó bà Đ. đã vay số tiền trên từ Quỹ tín dụng nhân dân xã Đông Minh. Trên đường đưa tiền về nhà, bà Đ. không may làm rách túi khiến tiền rơi ra mà bà không hay biết.

Được biết, gia đình anh Hùng thuộc diện hộ cận nghèo, kinh tế khó khăn. Nhận được tấm bằng khen từ Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa, anh Hùng tỏ ra bất ngờ và cho rằng việc làm của mình cũng bình thường vì anh nghĩ chắc nhiều người cũng sẽ hành động như anh.

Theo GiaDinh