Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Đà Lạt: Bắt quả tang vụ trộn đất vào khoai tây

Sau khi rửa và trộn đất, chủ cơ sở đóng khoai tây vào bao và dán tem do Ban Quản lý chợ Đà Lạt phát hành để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Chiều 21.8, Công an TP.Đà Lạt phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra một số quầy sạp kinh doanh tại Chợ nông sản Đà Lạt và phát hiện quầy số 19 do bà Đoàn Thị Chè làm chủ có dấu hiệu bất thường. Tại quầy có một số người đang tổ chức tẩy rửa rồi đấu trộn đất vào khoai tây.

Đà Lạt: Bắt quả tang vụ trộn đất vào khoai tây

Lực lượng chức năng kiểm tra tại Chợ nông sản Đà Lạt.

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra phát hiện một máy chuyên dùng để rửa cà rốt được nhóm người dùng để rửa khoai tây. Mỗi đợt rửa được khoảng 100kg, thời gian từ 3 đến 4 phút/đợt tùy vào kích thước khoai tây.

Ngoài ra đoàn kiểm tra còn thu giữ 1 máy nổ, 1 máy rửa và 1 tấn khoai tây đã sơ chế, phủ đất và nhiều hóa đơn bán hàng.

Đà Lạt: Bắt quả tang vụ trộn đất vào khoai tây

Nhiều khoai tây tại quầy số 19 Chợ nông sản Đà Lạt bị thu giữ 

Qua làm việc, bà Chè trình bày, sau khi rửa và trộn đất sẽ đóng gói khoai tây vào bao, dán tem do Ban quản lý chợ Đà Lạt (bộ phận chợ nông sản) phát hành để đưa đi tiêu thụ. Việc rửa khoai tây bằng máy, sau đó phủ đất lên bề mặt là do mối hàng yêu cầu để dễ bán ra thị trường.

Số khoai tây này có phải xuất xứ từ Trung Quốc hay không, mục đích trộn đất vào có phải nhằm mạo danh khoai tây Đà Lạt hay không đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ. 

Theo DanViet

Loading...


Loading...
 
 

Loading...