Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Cô gái 25 tuổi kể về kỷ niệm đáng nhớ vì có tên gọi đặc biệtĐã từng có thời gian Nguyễn Thị Nô En cảm thấy phiền bởi tên gọi của mình.

Mới đây, cư dân mạng tỏ ra thích thú với cái tên Nguyễn Thị Nô En (TP.HCM). Năm nay, Nô En 25 tuổi.

Nô En từng bày tỏ trên mạng xã hội: “Mình biết mọi người hóng sự tích cái tên của mình lâu lắm mà mình đi làm bận sấp mặt luôn giờ mới viết ra được đây.

Trong này có bạn nào tên khác lạ khác thường khác người giống mình không? Tên mình được bố mình đặt cho các bạn ạ. Mà bố mình kể là không phải do bố tự nghĩ ra mà do ông hàng xóm nữa cơ. Mới nghe tưởng đâu oan gia ai dè lại khác.

Hôm đấy, mình sinh đúng 1h sáng đêm ngày 24/12 nhưng qua 0h rồi nên tính ngày 25 nhá. Sáng sớm bố mình về nhà đang suy nghĩ chưa ra tên, tự dưng ông hàng xóm đi qua bảo: Ông biết nay ngày gì không, lễ Noel đấy. Thế là ra cái tên của mình: Nguyễn Thị Nô En.

Hồi đấy nhà mình ở vùng núi, chẳng ai cho ghi tên tiếng Anh nên các bạn đừng thắc mắc tại sao tên mình lại bị phiên âm ra như thế. Tên này đem lại cho mình những phiền toái nhưng cũng có không ít những điều tốt đẹp tìm đến. Mọi người ai cũng nhớ tên mình hết vì tên quá đặc biệt mà".

Cô gái 25 tuổi kể về kỷ niệm đáng nhớ vì có tên gọi đặc biệt

Nguyễn Thị Nô En (ảnh nhân vật cung cấp)

Nghe xong tâm sự này của cô gái có tên Nguyễn Thị Nô En, nhiều người cảm thấy thích thú. Cũng có người nhận mình đã từng quen hoặc nghe nói đến người có tên trùng với Nô En. Bàn luận về chủ đề những tên gọi đặc biệt, tài khoản Facebook Ngọc Thắng Vũ cho biết: “Vợ mình tên Lê Thị Hồng Mít. Bốn loại quả luôn nhé!”.

Chia sẻ về tên gọi của mình, chị Nguyễn Thị Nô En cho biết, tên đặc biệt hơn khiến khiến bản thân chị có nhiều kỷ niệm khó quên. Ngày đi học, khi đọc đến tên chị, thầy cô cũng tỏ ra thích thú và hỏi về lí do đặt tên.

Ngày ấy, Nô En cảm thấy phiền phức khi tên mình có sự đặc biệt. Nô En muốn có một tên gọi để gặp người ngoài họ không thốt lên hoặc có những phản ứng thể hiện sự kinh ngạc. Thậm chí, từng có người không tin vì nghĩ chị nói dối.

Cô gái 25 tuổi kể về kỷ niệm đáng nhớ vì có tên gọi đặc biệt

Thời gian còn đi học chị thường được thầy cô gọi lên bảng bởi vì tên gọi “lạ”.

Loading...

“Ngày xưa, thời sinh viên mình cũng ham chơi lắm. Nhiều khi muốn trốn học mà không được bởi vì tên lạ nên thầy cô điểm danh một lần là nhớ mặt. Vì thế không thể nhờ ai điểm danh được. Ngày ấy, thấy phiền lắm, nghĩ đến việc đổi tên nhưng do thủ tục phiền phức quá nên mới thôi”, chị Nô En cho biết.

Còn thời điểm hiện tại, Nô En lại cảm thấy vui bởi tên gọi đặc biệt của mình. Hiện, Nô En làm nhân viên cho một công ty Thụy Sĩ, công việc thường xuyên phải liên hệ với đối tác. Cũng vì tên gọi có phần khác lạ khiến nhiều người nhớ Nô En hơn. Điều đó tạo nên thuận lợi trong công việc của chị.

Cô gái 25 tuổi kể về kỷ niệm đáng nhớ vì có tên gọi đặc biệt

Cũng vì tên gọi có phần khác lạ khiến nhiều người nhớ Nô En hơn. Điều đó tạo nên thuận lợi trong công việc của chị (ảnh nhân vật cung cấp)

“Vào ngày sinh nhật hàng năm, đồng nghiệp, bạn bè thường trêu là cả thế giới đang chúc mừng sinh nhật tôi đấy. Và sinh nhật vào dịp này nên bạn bè cũng không quên nữa”, Nô En vui vẻ cho biết.

Nô En cũng cho biết thêm, chính tên gọi của bản thân khiến nhiều người kết bạn, theo dõi chị trên Facebook. Tính đến thời điểm hiện tại, Nô En có hơn 12 nghìn người theo dõi trên Facebook cá nhân.

Theo GiaDinh


Loading...
 
 

Loading...