Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Bí quyết làm tỏi đen tại nhà chữa được bách bệnh

Tỏi đen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giảm cholesterol, hỗ trợ điều trị ung thư, bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng và bệnh tật cho mọi người.

Nguyên liệu làm tỏi đen

Tỏi

Bia

Giấy bạc

Nồi cơm điện

Cách làm tỏi đen

Bước 1: Nên chọn tỏi tốt nhất. Việc chọn tỏi rất quan trọng, quyết định sự thành công của mẻ tỏi đen bạn sắp làm đấy. Để có chất lượng tốt nhất, nên chọn vài nhánh tỏi cô đơn (ở Lý Sơn). Không sử dụng tỏi nhỏ nhánh không đều hoặc tỏi Trung Quốc.

bi-quyet-lam-toi-den-tai-nha-chua-duoc-bach-benh

Chọn tỏi là một bước quan trọng trong việc làm tỏi đen ngay tại nhà (Ảnh: Nguyễn Trần Cosmetics)

Có thể phơi nắng khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc cho tỏi ra nơi thoáng mát để tỏi được khô ráo. Bạn nên bóc một lớp vỏ ở bên ngoài để tránh bụi bẩn. Nếu cuốn tỏi quá dài thì bạn cũng nên cắt cho ngắn lại.

Bước 2: Cho tỏi vào một cái thau, đổ bia ngập tỏi rồi ngâm trong 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh. Cứ 5- 10 phút lại đảo tỏi lên một lần để tỏi được ngấm đều.

bi-quyet-lam-toi-den-tai-nha-chua-duoc-bach-benh

Ngâm tỏi ngập trong bia khoảng 30 phút để tỏi ngấm đều (Ảnh: Kentary)

Loading...

Bước 3: Chuẩn bị 1 tờ giấy bạc to và cho tỏi vào sau 30 phút ngâm bia. Phải gói tỏi ngay sau khi lấy ra từ thau bia và bọc kín bằng giấy bạc, không được để hở vì sẽ làm tỏi không ngon. Sau khi đã bọc kín, bạn cho chúng vào nồi cơm điện, đậy nắp và nhấn nút warm (là nút hâm cơm, không phải nút nấu) và cứ để như vậy trong 14 ngày.

bi-quyet-lam-toi-den-tai-nha-chua-duoc-bach-benh

(Ảnh: Toiden)

Bước 4: Kiểm tra tỏi

Bạn có thể kiểm tra tỏi bằng cách mở nồi cơm điện hằng ngày (mỗi lần không quá 5 phút). Nhưng tốt nhất, bạn nên kiểm tra tỏi 5 ngày 1 lần. Sau 5 ngày, tỏi chuyển màu nâu và đã thoảng mùi thơm. Sau 10 ngày thì tỏi đã trở thành màu đen, mùi thơm rõ hơn.

bi-quyet-lam-toi-den-tai-nha-chua-duoc-bach-benh

(Ảnh: Massageishealthy)

Hoàn tất 14 ngày thì tỏi đã mềm và dẻo hơn, màu đen cũng đậm hơn rồi. Nhớ là mỗi lần kiểm tra xong bạn nhớ phải bọc tỏi kín lại như cũ.

Chỉ với những bước dễ dàng và nguyên vật liệu đơn giản chúng ta đã có thể tự làm tỏi đen ngay tại nhà mà không cần đi mua ở ngoài vừa an toàn lại tiết kiệm.

Theo GiaDinhVietNam


Loading...
 
 

Loading...