Bật mí gia vị không thể thiếu khi chế biến thịt bò, giúp tăng cường hệ miễn dịch lên gấp bội phần

Để chế biến món ăn với thịt bò vừa ngon vừa tăng cường hệ miễn dịch bạn đừng bỏ qua các gia vị ướp thịt dưới đây.

Gia vị tỏi ướp thịt bò

Theo các nghiên cứu y khoa, tỏi là loại gia vị hữu hiệu trong thời điểm dịch bệnh virus corona bùng phát như hiện nay. Sau đây là thành phần dinh dưỡng trong 100 gram tỏi, cụ thể: 33.06 gram carbohydrate; 6.36 gram protein; 2.1 gram chất xơ; 3 mcg axit folic; 9 IU vitamin A; 31.2 mg vitamin C; 0.08 mg vitamin E; 401 mg vali; 181 mg canxi; 14.2 Selen; 1.160 mg kẽm...

gia vi thit bo

(Ảnh: VTC News)

Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là vitamin C tỏi giúp tăng cường sức đề kháng, kháng khuẩn chống viêm, phòng bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường hô hấp vô cùng hiệu quả.

Một chút dầu hào

bat-mi-gia-vi-khong-the-thieu-khi-che-bien-thit-bo-giup-tang-cuong-he-mien-dich-len-gap-boi-phan

(Ảnh: Bachhoaxanh)

Theo nghiên cứu, bên trong dầu hào chứa một hàm lượng lớn axit amin, giúp cấu tạo các protein khác nhau, giúp cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt, dầu hào còn chứa hoạt chất kẽm và taurine. Taurine rất có ích trong việc cải thiện sức đề kháng và khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể tối đa.

Cho thêm gừng băm nhỏ

bat-mi-gia-vi-khong-the-thieu-khi-che-bien-thit-bo-giup-tang-cuong-he-mien-dich-len-gap-boi-phan

Gừng không chỉ đơn thuần là 1 loại gia vị, mà còn là 1 loại thuốc vô cùng hiệu quả, đặc biệt là hệ hô hấp: giúp giảm đau họng, trị cảm lạnh, ho, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch. Đặc biệt hiệu quả trong thời điểm dịch bệnh virus corona bùng phát và thời tiết khắc nghiệt như hiện nay.

Theo GiaDinhVietNam