3 người chết và 1 người mù vĩnh viễn vì uống... nước rửa tay

3 người chết, 1 người bị mù vĩnh viễn và 3 người khác đang nguy kịch do ngộ độc methanol sau khi uống nước sát trùng tay ở New Mexico.

Tất cả 7 người được cho ngộ độc chất khử trùng tay chứa methanol", Bộ Y tế New Mexico cho biết.

Theo báo cáo từ Bộ Y tế New Mexico, các trường hợp trên đều đã uống nước rửa tay có chứa methanol và có tiền sử nghiện rượu. 

3-nguoi-chet-va-1-nguoi-mu-vinh-vien-vi-uong-nuoc-rua-tay

Nước rửa tay chứa methanol có thể gây say như bia rượu thông thường, bởi nồng độ cồn đáng kể của nó. Tiếp xúc với lượng methanol đáng kể có thể dẫn đến buồn nôn, nôn, nhức đầu, mờ mắt, mù vĩnh viễn, co giật, hôn mê, tổn thương vĩnh viễn cho hệ thần kinh hoặc tử vong. Ảnh minh hoạ

Bộ trưởng Bộ Y tế Kathy Kunkel khuyến cáo nếu ai đã uống phải nước rửa tay này hãy đến ngay cơ sở y tế để được giải độc. "Càng sớm được điều trị ngộ độc methanol thì cơ hội phục hồi càng tốt", ông nói.

Nước rửa tay chứa methanol có thể gây say như bia rượu thông thường, bởi nồng độ cồn đáng kể của nó. Tiếp xúc với lượng methanol đáng kể có thể dẫn đến buồn nôn, nôn, nhức đầu, mờ mắt, mù vĩnh viễn, co giật, hôn mê, tổn thương vĩnh viễn cho hệ thần kinh hoặc tử vong.

Theo GiaDinh