10 đất nước có chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới năm 2017

Tuỳ thuộc vào đặc điểm chính trị, xã hội và kinh tế mà chi phí sinh hoạt ở mỗi vùng khác nhau, có những nơi sinh hoạt phí rất đắt đỏ, có những nơi lại rất rẻ.

Dưới đây là danh sách 10 địa điểm có sinh hoạt phí rẻ nhất thế giới năm 2017.

10. Macedonia

10 đất nước có chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới năm 2017

Macedonia là một đất nước nằm ở đông nam châu Âu. Đất nước này là một trong những nơi có giá cả sinh hoạt phải chăng nhất trên thế giới. Nhà ở thường là mối quan tâm chính của nhiều người, nhiều nơi trên thế giới. Ở Macedonia, việc sở hữu một căn hộ rất dễ dàng, hầu hết tất cả mọi người đều có thể dễ dàng mua một căn hộ tại đây.

9. Cộng hòa Séc

Theo xếp hạng của Ngân hàng Thế giới, GDP bình quân đầu người của Cộng hòa Séc là 18,900. Ở đây bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề nhà cửa vì chi phí thuê nhà rất phải chăng. Đây chắc hẳn sẽ là một trong những điểm đến rất tuyệt vời.

8. Oman

Đất nước với dân số 3.5 triệu người được xếp vào một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới bởi đất nước Trung Đông này có trữ lượng dầu mỏ rất lớn. Hàng hóa ở quốc gia này giá cả phải chăng khoảng 43.2% và lượng mua của họ chiếm 56.9%. Có một điều đặc biệt đó là ở Oman không có người vô gia cư.

7. Zambia

Chi phí sống ở phía dưới tiểu vùng Sahara cũng khá rẻ. Dịch vụ trong nước và hàng ở đây có mức giá khá thuận lợi. Zambia không chỉ là nơi có di sản địa lý tuyệt vời mà còn là nơi có sinh hoạt phí rất phải chăng.

6. Kazakhstan

Kazakhstan được biết đến là nơi có chi phí sinh hoạt rất phải chăng. Giá cả dịch vụ à hàng hóa ở nơi đây không hề đắt đỏ, chi phí thuê nhà cũng rất rẻ. Bạn cung sẽ không phải lo lắng về những va chạm giao thông do tắc đường vì dân số của đất nước này chỉ 18.4 triệu người. Đây được coi là một trong những nơi rẻ nhất thế giới.

5. Ả Rập Xê Út

10 đất nước có chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới năm 2017

Bất cứ khi nào nhắc đến Ả Rập Xê Út, chúng ta nghĩ ngay đến 2 thứ là dầu hỏa và Hồi giáo. Một điểm mới của Ả Rập mà các bạn có thể chưa biết đó là một trong những nơi có sinh hoạt phí rẻ nhất thế giới.

Ở Ả Rập Xê Út, bạn có thể thuê một căn nhà với mức giá rất phải chăng, đồng thời chi phí lương thực, dịch vụ cũng rẻ hơn cho với các thành phố châu Á khác. Các gia đình thường rất hài lòng với nơi này, còn những người độc thân cũng cảm thấy ổn với mức chi phí chỉ cần 270$ mỗi tháng.

4. Kosovo

Nền kinh tế của Đông Âu rất phát triển, do đó đất nước này đã hỗ trợ phần lớn mức phí sinh hoạt. Ở đây bạn có thể dễ dàng thuê hoặc mua một căn nhà với giá cả vừa phải, đồng thời chi phí mua sắm và dịch vụ cũng khá rẻ.

3. Kolkata- Ấn Độ

Ở đây các dịch vụ và mặt hàng tiêu dùng được bán khá rẻ. Một bữa ăn nhanh có giả chỉ khoảng 3 USD (so với 20 USD ở Angola). Mức chi tiêu hàng tháng của người dân ở đây chỉ xấp xỉ 290 USD.

2. Johannesburg, Nam Phi

Johannesburg được coi là một trong những thành phố "xanh" nhất thế giới, không chỉ vậy chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá rẻ. Giá thuê nhà và dịch vụ hàng hóa ở đây rất phải chăng.

1. Campuchia

10 đất nước có chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới năm 2017

Campuchia là nơi bạn có thể sống một cuộc sống ổn định. Chế độ visa ở đây rất có lợi đối với những người nước ngoài muốn vào nước này kinh doanh. Với visa lưu trú dành cho doanh nhân, bạn có thể sống ở đây trong vòng 1 năm và có thể kinh doanh tự do thoải mái. Một căn nhà thuê giá thấp hơn hoặc bằng 100$/ tháng. Mức sống ở đây cũng khá phải chăng.

Theo GĐVN